Hà Giang: mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá nhận được sự quan tâm

29/05/18 10:51
KHỎE+
Ngày 25/5/2018, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không Thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không Thuốc lá 25/5- 31/05.

Dự buổi lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, cùng đông đảo cán bộ CNVC, Chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Đại diện Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, lãnh đạo sở y tế đề nghị: Các sở, ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội và các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về mức độ nguy hiểm và tác hại của thuốc lá.

Vận động cán bộ CNVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm theo quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đại diện LĐLĐ tỉnh, tỉnh đoàn đã kêu gọi cán bộ CNVC, Chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh bằng những việc làm cụ thể.
Ngay sau lễ mít tinh, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức  diễu hành bằng ô tô, xe máy, tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trên các tuyến phố chính của thành phố Hà Giang và nhận được sự ủng hộ, quan tâm của đông đảo người dân.

Đoàn diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 2018 tại Hà Giang

Ngày thế giới không thuốc lá 2018 năm nay được WHO lựa chọn chủ đề "Thuốc lá và bệnh tim mạch". Theo WHO, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân thứ hai gây ra các bệnh tim mạch, chỉ đứng sau nguyên nhân tăng huyết áp. 30% tử vong do bệnh tim mạch có nguyên nhân từ việc tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá.

Ly Tâm

29/05/18 10:51

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang