Hà Nam mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 2018

29/05/18 16:00
KHỎE+
Sáng ngày 29/5/2018, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31/5.

Dự buổi lễ có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Cẩm đề nghị: Thủ trưởng các sở, ban, ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền và thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; nghiêm cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc và những nơi quy định. Người đứng đầu và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xác định trách nhiệm cá nhân gương mẫu thực hiện ngay từ cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành địa phương tăng cường các giải pháp can thiệp về y học trong cai nghiện thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc trong các cơ quan y tế đặc biệt là các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại lễ mít tinh

Ngành Giáo dục và Đào tạo lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh trong các trường học, đặc biệt là học sinh trung học phổ thông; thực hiện nghiêm cấm hút thuốc lá trong trường học đối với cán bộ giáo viên.

Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ngành thành viên đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra trong kinh doanh quảng cáo thuốc lá và việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, khách sạn, nhà hàng trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm theo quy định của Luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn đưa quy định không hút thuốc lá trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước; chỉ đạo lồng ghép phong trào xây dựng làng văn hóa - sức khỏe với việc xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá.

Đoàn diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính của thành phố Phủ Lý

Ngay sau lễ phát động, các vị đại biểu cùng 100 đoàn viên, thanh niên của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Trường Đại học Thương mại cơ sở 2 và Trường Đại học Sư phạm cơ sở 2 tại Hà Nam đã tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính của thành phố Phủ Lý, truyền tải những thông điệp tuyên truyền tác hại của thuốc lá cũng như chủ đề của Ngày thế giới không khói thuốc lá 2018 đến cộng đồng.

Ly Tâm

29/05/18 16:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang