Hải Phòng tiếp tục tăng cường tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá

30/05/18 10:50
KHỎE+
Đặc biệt, sáng ngày 28/5 tại trường THCS Nam Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá thành phốđã tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Huy Thục - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: Ngày Thế giới Không khói thuốc lá năm nay, tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, chủ đề này đề cập tới bệnh lý phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe do người sử dụng thuốc lá gây ra.

Để tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ 25-31/5/2018; Ngày thế giới không khói thuốc lá 31/5/2018, thay mặt Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá thành phố, đồng chí đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương tăng cường phối hợp với Ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng chống tác hại thuốc lá bằng nhiều hình thức; đẩy mạnh các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp tại các quận, huyện, xã, phường kiểm tra định kỳ tình hình thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá theo phân cấp quản lý, xử phạt nghiêm vi phạm theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP; tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.
Sau lễ mít-tinh, các lực lượng tham gia diễu hành trên các trục đường từ quận vào trung tâm thành phố, mang thông điệp tuyên truyền về cuộc sống không khói thuốc lá, góp phần lan tỏa thông điệp phòng chống thuốc lá đến đông đảo người dân của thành phố.

Các lực lượng tham gia diễu hành trên đường phố

Những năm qua, thành phố Hải Phòng đã chủ động triển khai hiệu quả nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống, giảm thiểu tác hại của thuốc lá và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân đã tích cực hưởng ứng, đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức, hành động trong thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Tỷ lệ người hút thuốc trong cộng đồng đã giảm. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn tồn tại một số khó khăn.

Chủ đề Ngày thế giới không thuốc lá năm 2018 là “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm 2018 trùng với một loạt các sáng kiến ​​toàn cầu và các cơ hội nhằm giải quyết vấn đề ảnh hưởng của sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe cộng đồng. Những sáng kiến này bao gồm: Sáng kiến​Trái tim toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ; Sáng kiến RESOLVE, nhằm giảm tử vong do bệnh tim mạch và cải thiện chăm sóc y tế; Cuộc họp cấp cao lần thứ 3 của Liên hiệp quốc về phòng chống các bệnh không lây nhiễm, được tổ chức vào năm 2018.

Ly Tâm

30/05/18 10:50

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang