Kiêng gì để viêm đại tràng không tái phát?

08/12/17 10:42
Tôi bị viêm đại tràng đã 10 năm. Trong ăn uống tôi rất chú ý kiêng khem nhưng vẫn tái phát. Tôi cũng không hiểu bệnh của tôi là như thế nào. Rất mong được bác sĩ cho lời khuyên.

Dấu hiệu mắc bệnh viêm đại tràng: Rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài từ 2-6 lần mỗi ngày. Đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Đau bụng: âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Dị ứng đồ ăn: dễ đau bụng, trướng hơi, đi ngoài sau khi ăn những món nhiều dầu mỡ, chua cay, rượu bia, cà phê...

Viêm đại tràng nếu không được chữa trị dứt điểm rất dễ bị tái phát trở lại, trở thành viêm đại tràng mạn tính. Khi đó việc chữa trị trở nên khó khăn vì trên biểu mô niêm mạc đại tràng đã xuất hiện những tổn thương sâu và rộng. Viêm đại tràng mạn lâu năm có nguy cơ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, chảy máu nặng và ung thư đại trực tràng.

Trong thư bạn nói đã bị bệnh 10 năm nay, vấn đề không phải chỉ là bị bệnh đại tràng kiêng ăn gì mà bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa để tìm nguyên nhân từ đó mới điều trị dứt điểm được.

Trong quá trình điều trị người bệnh viêm đại tràng cần tuân thủ đúng phác đồ. Một khi thấy xuất hiện các triệu chứng không rõ nguyên nhân như đau bụng, đầy hơi, trướng bụng... cần lập tức đến bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng thêm.

Đối với những trường hợp mắc bệnh, cần chú ý chế độ ăn uống, giảm tối đa những đồ ăn gây kích ứng như: đồ ăn sống, chua cay, bia rượu và cà phê. Hết sức hạn chế sử dụng kháng sinh khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

Theo: suckhoedoisong.vn

08/12/17 10:42

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang