Những người dễ bị hôi miệng

24/09/16 07:00
KHỎE+
Những ai bị hôi miệng chắc chắn hiểu cảm giác khó chịu và thiếu tự tin do nó mang lại. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi những người nào dễ bị hôi miệng chưa và mình có nằm trong số đó?

1. Vệ sinh răng miệng không kỹ

Có đến 90% những người bị bệnh hôi miệng là do công tác vệ sinh răng miệng không kỹ.Vệ sinh qua loa, không thực hiện đúng kỹ thuật, sử dụng bàn chải có lông cứng dễ gây tổn thương nướu lợi, sử dụng kem đánh răng không tốt,....sẽ hình thành mảng bám trên răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, phát sinh mùi hôi miệng.

2. Chế độ ăn uống không hợp lý

Việc thường xuyên sử dụng những sản phẩm như cà phê, nước ngọt, đồ uống có gas,.... hay dùng những loại thực phẩm gây mùi như hành tỏ, nước mắm, mắm tôm,...cũng tác động đến hơi thở của bạn.

Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn những thực phẩm tạo mùi thơm như bạc hà, trà xanh,....hay những loại hoa quả giòn như táo, lê, mía,....

3. Những người hút thuốc

Những người hút thuốc lá thương rất dễ bị bệnh hôi miệng và răng dễ bị ố vàng hơn so với những người bình thường. Để hạn chế nguyên nhân này, không còn cách nào khác là bạn phải bỏ thuốc. Nếu chuyện bỏ thuốc đối với bạn là chuyện không thể, bạn có thể cứu cánh tạm thời bằng kẹo cao su hoặc chai xịt thơm miệng nhé.

Ảnh minh họa: Internet

4. Những người mắc bệnh lý

Bệnh hôi miệng xuất hiện cũng có thể là do biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh tim, các bệnh về hô hấp, tiêu hóa,...Dối với những trường hợp này thì bạn không thể áp dụng những biện pháp chữa hôi miệng thông thường mà phải chữa khỏi hẳn bệnh thì mùi hôi miệng mới có thể biến mất.

Nếu bạn đột nhiên bị hôi miệng mà trước kia không hề bị, thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra vì nó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm hơn.

Khánh Vân

24/09/16 07:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang