Phát hiện ký sinh trùng gây mất kiểm soát ở người

25/04/16 10:37
TS. Emil Coccaro cùng các đồng nghiệp tại Trường Đại học Chicago (Mỹ) đã tiến hành phân…

TS. Emil Coccaro cùng các đồng nghiệp tại Trường Đại học Chicago (Mỹ) đã tiến hành phân tích tâm lý học mở rộng trên 358 người lớn và phân loại thành 3 nhóm: một nhóm với các biểu hiện cơn giận dữ kéo dài và dứt đoạn mang tính tiêu cực (IED), một nhóm có sức khỏe bình thường và nhóm còn lại mắc các bệnh liên quan đến tâm thần khác.

Sử dụng bài kiểm tra máu để đánh giá nhóm nào có biểu hiện với toxoplasmosis – loại ký sinh không gây hại có trong các loại thịt sống, nước ô nhiễm hoặc cơ thể của mèo bị nhiễm khuẩn. Kết quả cho thấy 22% nhóm IED phát hiện có ký sinh toxoplasmosis trên cơ thể, 16% ở nhóm 3 và 9% ở nhóm khỏe mạnh. Điều này cho thấy những người trải qua những cơn giận dữ không kiểm soát có nguy cơ tiếp xúc với loại ký sinh trùng này gấp đôi người bình thường.

Theo TS. Emil - Trưởng nhóm nghiên cứu: “Phát hiện này giúp các nhà khoa học tìm ra được nguyên nhân và phương pháp kiềm chế các cơn giận dữ bất thường của người bệnh và xem xét liệu điều trị nhiễm khuẩn toxoplasmosis có thể dẫn tới thuyên giảm triệu chứng giận dữ hay không”.

Quốc Tuấn

 

Theo: suckhoedoisong.vn

25/04/16 10:37
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang