Tác hại của việc thường xuyên bỏ bữa

06/11/18 12:30
Các nhà nghiên cứu Canada cho biết: sự thay đổi nồng độ glucose hay còn gọi là giảm đường huyết do bỏ bữa ăn có thể có ảnh hưởng lâu dài đến tâm...

Thomas Horman, nghiên cứu sinh cũng là trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: mối liên hệ giữa ăn uống kém và thay đổi tâm trạng còn có thể giúp xác định mức độ trầm cảm liên quan đến các tình trạng như béo phì, tiểu đường, bulimia và biếng ăn. Hạ đường huyết là một sự căng thẳng sinh lý và tâm lý mạnh mẽ.

Các yếu tố dẫn đến một người nào đó phát triển chứng trầm cảm và lo lắng có thể khác nhau với mỗi người. Nghiên cứu đã cho thấy: dinh dưỡng là một yếu tố dẫn đến bệnh trầm cảm và chúng ta có thể đưa thói quen ăn uống tốt vào điều trị bệnh.

Tâm trạng kém và ăn uống kém có thể trở thành một vòng luẩn quẩn trong đó nếu một người không ăn uống đúng cách, họ có thể bị suy sụp tâm trạng, khiến họ không muốn ăn.

Nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh: nếu liên tục bỏ bữa ăn và liên tục trải qua sự căng thẳng, phản ứng có thể ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc ở mức độ liên tục hơn.

Hoài Linh

Theo: Trí Thức Trẻ

06/11/18 12:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang