Thuốc lá điện tử có an toàn như bạn nghĩ?

05/04/18 09:12
KHỎE+
Nhiều người cho rằng việc hút thuốc lá điện tử sẽ không hề gây hại cho sức khỏe của mình như thuốc lá truyền thống

Chỉ cần gõ từ khóa "thuốc lá điện tử" để tìm kiếm trên Google, chúng ta có thể thu được đến hơn 2 triệu kết quả chỉ trong vòng 0,59s. Bạn có thể tìm thấy những cửa hàng, cửa tiệm, trang bán thuốc lá điện tử một cách vô cùng dễ dàng mà không hề mất chút công sức nào.

Vô số kết quả tìm kiếm về thuốc lá điện tử trên Google

Cùng với đó là những dòng quảng cáo về chức năng, tác dụng của thuốc lá điện tử. Nhiều cửa hàng, cửa tiệm cho rằng thuốc lá điện tử không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng như thuốc lá truyền thống. Bên cạnh đó còn là một cách để thể hiện phong cách của bản thân rất tốt. 

Nhiều trang bán thuốc lá điện tử cho rằng thuốc lá điện tử không gây hại cho người sử dụng như thuốc lá truyền thống

Trên thực tế, thuốc lá điện tử có vô hại như chúng ta nghĩ?

Câu trả lời là không. Theo kết luận của các nhà khoa học Mỹ trong công trình nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y Khoa New England (số ra ngày 21/1/2015), những người thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao gấp 15 lần so với những người hút các loại thuốc lá thông thường. Trước đó, các nhà khoa học thuộc Bộ Y tế Nhật Bản kết luận, thuốc lá điện tử chứa lượng chất gây ung thư cao gấp 10 lần so với các loại thuốc hút thông thường. Giới khoa học Mỹ cũng từng khẳng định thiết bị này không thực sự giúp người nghiện cai thuốc.

Thêm vào đó, mùi hương của thuốc lá điện tử cũng như tâm lý "vô hại" khiến người dùng không quản lý được số lượng mình hút vào càng dẫn tới nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn.

Ly Tâm

05/04/18 09:12

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang