Thuốc lá tàn phá sắc đẹp của bạn như thế nào?

14/05/18 09:05
KHỎE+
Ngoài việc đem đến những tác hại cực kì nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn, khói thuốc lá còn ngấm ngầm hủy hoại nhan sắc của bạn.

Khi cầm trên tay điếu thuốc lá, hút vào một hơi rồi nhả khói ra một cách điệu nghệ. Bạn có thể nghĩ bạn đang rất ngầu, rất chất và rất phong độ. Thế nhưng bạn có biết là mỗi một hơi thuốc lá bạn hút vào chính là một liều thuốc độc tàn phá nhan sắc và vẻ ngoài phong độ của bạn không?

1. Hút thuốc lá làm tăng các vấn đề về răng miêng

Khói thuốc lá làm răng bạn bị vàng do nicotine trong thuốc lá gây ra. Thêm vào đó, hơi thở của bạn còn có mùi khó chịu mà kể cả khi bạn ăn kẹo cao su, đánh răng cũng rất khó bay mùi. Nghiêm trọng hơn hút thuốc khiến bạn có nguy cơ lớn hơn cho tất cả các loại vấn đề về răng, bao gồm ung thư miệng và bệnh về nướu. Trong thực tế, người hút thuốc lá lên có nhiều khả năng mắc các bệnh về lợi, có thể dẫn đến mất răng.

Hút thuốc lá làm tăng các vấn đề về răng miệng

2. Hút thuốc lá dẫn đến da xấu đi

Chất nicotine trong thuốc lá không chỉ có thể làm cho răng của bạn vàng hơn mà còn làm da ngón tay và móng trở nên thay đổi màu sắc. Hút thuốc gây ra nếp nhăn và da trở nên xám hơn. Khói thuốc lá có chứa carbon monoxide và nicotine làm giảm lưu lượng máu, khiến da khô và đổi màu. Hút thuốc lá cũng làm cạn kiệt nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C (thành phần giúp bảo vệ và sửa chữa các tổn thương da). Chính vì thế da của những người hút thuốc lá thường xấu hơn và lão hóa nhanh hơn da của những người không hút thuốc lá. 

Nghiêm trọng hơn, hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư, bao gồm ung thư phổi, họng, miệng và ung thư thực quản. Do đó, không nên ngạc nhiên rằng thuốc lá cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Trong thực tế những người hút thuốc ba lần mỗi ngày có khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào vảy, loại phổ biến nhất thứ hai của ung thư da, hơn người không hút thuốc.

3. Hút thuốc lá ảnh hưởng đến tóc

Thuốc lá còn ảnh hưởng đến tóc của bạn. Các chuyên gia cho rằng các hóa chất độc hại trong khói thuốc có thể gây tổn hại DNA trong nang lông và tạo ra các gốc tự do gây tổn hại tế bào. Kết quả cuối cùng, những người hút thuốc không những có mái tóc mỏng mà tóc còncó xu hướng chuyển màu sang trắng sớm hơn người không hút thuốc. Những người đàn ông hút thuốc là có khả năng bị mất tóc cao hơn người không hút thuốc gấp 2 lần người không dùng thuốc. Chính vì thế, bạn sẽ dễ bị hói, bị tóc bạc sớm hơn những người không hút thuốc.

Bạn nghĩ hút thuốc lá khiến bạn trở nên phong độ, thế nhưng có đúng là như vậy hay không?

4. Hút thuốc lá làm tăng mỡ bụng

Thuốc lá có thể tạo cảm giác thèm ăn và thường những người hút thuốc có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với người không hút thuốc. Những người hút thuốc có lượng mỡ nội tạng hơn người không hút thuốc, tăng nguy cơ các bệnh tim mạch. Nếu bạn đang có ý định giảm cân, hãy suy nghĩ đến việc bỏ luôn thuốc lá để hiệu quả đạt được cao hơn.

5. Hút thuốc lá làm các vết thương khó lành hơn

Người hút thuốc lá dễ bị nhiễm trùng hơn những người bình thường. Nicotine gây co mạch, sự thu hẹp của các mạch máu có thể hạn chế giàu oxy lưu lượng máu đến các mạch nhỏ ở mặt hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Điều này làm các vết thương của bạn sẽ mất nhiều thời gian để chữa lành và dễ để lại sẹo hơn.

Đây chỉ là một số những ảnh hưởng xấu của thuốc lá đối với ngoại hình. Trên thực tế, ảnh hưởng của thuốc lá còn nhiều hơn và kinh khủng hơn những gì bạn nghĩ. Thêm vào đó, tốc độ tàn phá cũng rất nhanh chóng và không hề có ngưỡng an toàn cho việc này. Nhiều người cho rằng nếu chỉ hút một điếu "ra oai" thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Tuy nhiên, chỉ cần 1 điếu thuốc thôi cơ thể bạn cũng đã phải hứng chịu những hậu quả không lường rồi.

Một điếu thuốc lá có thể giúp bạn ra oai, trở nên phong độ trong phút chốc. Tuy nhiên về lây về dài, vẻ đẹp trai phong độ của bạn đã bị thuốc lá bào mòn mà bạn không hề hay biết. Vì thế, hãy là một người biết tỏ ra phong độ đúng cách. 

Ly Tâm

14/05/18 09:05

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang