Xét nghiệm ADN và nỗi niềm không thể nói ra

01/09/16 07:00
Sẽ có nhiều người chọn giải pháp xét nghiệm ADN khi cảm thấy bất an nghi ngờ điều gì đó và sẽ quyết định ly hôn.

Sự hối hận muộn màng

Tôi có anh bạn thân, chơi với nhau được gần 10 năm. Nhưng phải đến 2 năm rồi không gặp. Hôm trước tự nhiên anh gọi tôi đi uống bia, tâm sự. Thấy anh già sọm và hốc hác quá, hỏi chuyện thì được biết hai vợ chồng mới chia tay.

Nguyên nhân là do là anh đọc báo mạng đăng nhiều bài về xét nghiệm ADN nên bị ảnh hưởng tư tưởng. Giấu vợ, anh lấy mẫu đi xét nghiệm ADN hai đứa con, một trai, một gái. Thực tế thì gia đình anh đang rất hạnh phúc và khá giả. Kết quả là con gái là con anh nhưng con trai thì không phải. Đau khổ, về hỏi vợ còn bị chị  mắng và giận dỗi chồng cả tuần. Đến lúc anh đưa kết quả xét nghiệm ADN ra thì chị khóc lóc, xin tha thứ....Nhưng rồi hai người vẫn li dị. Con gái ở với bố, con trai ở với mẹ.

Anh đau khổ lắm. Anh nói nếu cho được làm lại thì ông ấy không bao giờ đi xét nghiệm ADN để phải nhận kết cục đau buồn như vậy. Cuối cùng đau khổ nhất là cho con trẻ, chúng hoàn toàn vô tôi. Anh bảo nhiều người còn nhận con nuôi, tại sao mình lại dứt bỏ đứa con trai mà mình yêu thương từ khi nó mới lọt lòng mẹ. Anh mong nếu ai còn có ý định ngoại tình thì nên dừng lại, cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra. Hậu quả chỉ là sự đau khổ cho người mình đã từng yêu thương, nhất là con trẻ.

Nên hay không nên

 

Nhiều ý kiến cho rằng tình cảm và quan hệ vợ chồng không bao giờ có thể chia sẻ được. Quyền sở hữu toàn vẹn về tình cảm và sự chung thủy là rất cần thiết. Nó sẽ là nền tảng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Dối trá không thể chấp nhận được dù là vợ hay là chồng.

Tuy nhiên cũng có nhiều người nói là nên bỏ qua sự cố đó vì tương lai của những đứa trẻ. Thực tế thì họ chưa thấy hết được vấn đề, nếu những đứa trẻ chỉ sống trong vỏ bọc gia đình tưởng như hạnh phúc thì chúng có được hạnh phúc không? Một gia đình ấm áp là nơi người ta quay về khi mệt mỏi, là động lực để người ta hy sinh và cố gắng, là hy vọng vào tương lai, là nơi hạnh phúc chia sẻ tự nhiên và không tính toán.

Đứa con không thể hàn gắn được gia đình. Đừng bắt những đứa con sống trong không khí của giả dối, cưỡng ép, căng thẳng. Dù có ly hôn nhưng đứa con vẫn có bố, có mẹ, có tình yêu thương mà chúng cần được hưởng. Nếu muốn cố gắng thì cha mẹ nên hãy tỉnh táo, sống không bê tha, không ngập trong đau khổ để yêu thương những đứa con của mình.

Những đứa trẻ rất cần cha mẹ dành cho chúng những điều tốt đẹp nhất, chân thành từ trong tim của người làm cha mẹ. Thay vì sử dụng thời gian để nhẫn nhịn, để sống giả dối không thật với lòng mình, chịu đựng nhau trong một gia đình hình thức thì giải pháp ly hôn là cần thiết. Lúc đó  dù không còn ở bên cạnh nhau nhưng cha mẹ vẫn có thể dành thời gian chăm lo cho con.

Sẽ có nhiều người chọn giải pháp xét nghiệm ADN khi cảm thấy bất an nghi ngờ điều gì đó và sẽ  quyết định ly hôn giống như anh khi nhận kết quả xét nghiệm không mong muốn. Ai cũng có quyền biết sự thật. Một gia đình toàn vẹn là một gia đình không có nghi ngờ hay dối trá.

 

01/09/16 07:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang