Các nhà khoa học tiết lộ mẹo đo 2 ngón tay của đàn ông để đoán kích thước của "cậu nhỏ"

Ngày đăng : 09:44, 30/03/2018

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát hiện sự chênh lệch chiều dài giữa ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ liên quan đến kích thước của "cậu nhỏ".

Các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Y Gachon, tại Incheon (Hàn Quốc) đã tiến hành thử nghiệm với 144 đàn ông ở quốc gia này trong độ tuổi 20 hoặc lớn hơn.

Họ đã đo chiều dài của 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón đeo nhẫn) và dương vật (trạng thái bình thường và khi được kéo dài) của các tình nguyện viên trong khi được gây mê để phẫu thuật đường tiết niệu.

Khảo sát trước đây đã chứng minh, độ dài "cậu nhỏ" kéo dài liên quan chặt chẽ đến kích thước dương vật khi hoàn toàn cương cứng.

Kết quả cho thấy chiều dài trung bình của dương vật khi ở trạng thái bình thường là 7,7cm (dao động từ 4 đến 12 cm). Chiều dài khi được kéo ra là gần 7,5 đến 17cm. Tỷ lệ chênh lệch trung bình giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn là 0,97cm (dao động từ 0,88 đến 1,12cm).

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, sau khi tính đến tuổi, cân nặng, chiều cao, chiều dài ngón tay và chỉ số khối cơ thể (BMI), chỉ có tỷ lệ giữa các ngón tay ảnh hưởng tới kích thước của dương vật. Chỉ số này càng thấp thì độ dài của dương vật càng lớn.

"Dựa trên những bằng chứng này, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ chênh lệch giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn có thể dự đoán được kích thước dương vật ở đàn ông trưởng thành", nhà khoa học In Ho Choi viết trong bản nghiên cứu.

Nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí Nam khoa Châu Á.

Các nhà khoa học tiết lộ mẹo đo 2 ngón tay của đàn ông để đoán kích thước của cậu nhỏ - Ảnh 1.
 

Trước đó, một nghiên cứu trong năm 2002 được đăng trên tạp chí chuyên về tiết niệu cũng chỉ ra mối tương quan giữa chiều dài ngón trỏ và kích thước của bộ phận sinh dục ở nam giới khỏe mạnh dưới 40 tuổi.

Nhà sinh vật học Denise Brooks MacQuade, thuộc Đại học Skidmore (Mỹ) đã thừa nhận rằng nồng độ testosterone ảnh hưởng đến chiều dài của các ngón tay, đặc biệt là ngón trỏ và sự tăng trưởng dương vật ở nam giới.

Tức là nếu ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ, người đàn ông đó có lượng testosterone cao. Nếu ngón tay đeo nhẫn có cùng kích thước hoặc nhỏ hơn ngón trỏ, người đó có lượng testosterone ít hơn.

"Việc quan sát các ngón tay này của nam giới cũng có thể giúp xác định được mức độ tiếp xúc với các hóc-môn testosterone từ khi anh ta còn trong bụng mẹ và từ đó cũng giúp đoán trước nguy cơ mắc bệnh liên quan đến hocmon ở nam giới", Denise Brooks MacQuade viết trong bài nghiên cứu.

Các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được mối liên hệ này. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là sự phơi nhiễm với hóc-môn sinh dục nam ngay khi còn là bào thai đóng một vai trò quan trọng.

B.H