Những hành vi hết sức kỳ lạ của đàn ông mà xem xong chị em đều gật đầu... đúng quá đúng!

Ngày đăng : 09:38, 16/04/2018

Có những sự thật về các hành vi kỳ lạ của đàn ông mà sau khi nghe các nhà khoa học lí giải hội chị em chỉ còn biết gật đầu khen... đúng quá đúng!

Nam giới rất thích con gái nói chuyện khi hẹn hò

Thông thường phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông và các anh có vẻ như không thích thú gì điều này. Tuy nhiên đó là khi họ chưa hẹn hò mà thôi. Theo một nghiên cứu khoa học vào năm 2015, đàn ông thực sự thích việc phụ nữ cởi mở trò chuyện khi hẹn hò. Họ thích nghe về sở thích, quan điểm sống, những câu chuyện của đối phương. Tất nhiên, phụ nữ cũng không nên nói quá nhiều, nhất là những vấn đề rắc rối trong cuộc sống mà không liên quan lắm đến đối phương.

bestie nhung-hanh-vi-ky-la-cua-dan-ong-ma-chi-em-khong-bao-gio-hieu-duoc

"Nhan sắc" đi xuống theo tình trạng hôn nhân

Chẳng biết có phải vì chị em "dùng như phá" hay không, mà thân hình của các anh luôn đi xuống theo thời gian. Minh chứng là trong nghiên cứu của ĐH Bath (Anh), nam giới càng hạnh phúc trong hôn nhân bao nhiêu thì xu hướng thừa cân càng tăng. Ngoài ra, còn một lý do khác gây ảnh hưởng đến cân nặng của phái mạnh là tình trạng con cái. Khi làm cha, nam giới cũng có xu hướng tăng cân.

Cánh đàn ông buôn chuyện còn khủng hơn phụ nữ

Có thể nhiều người không tin, nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thực tế này, rằng đàn ông dành thời gian buôn chuyện còn nhiều hơn những gì phụ nữ làm. Thông thường, đối tượng để buôn là đồng nghiệp, bạn học, hoặc khi ngồi chém gió nhậu nhẹt với bạn bè...

bestie nhung-hanh-vi-ky-la-cua-dan-ong-ma-chi-em-khong-bao-gio-hieu-duoc

Các chàng thường tỏ ra hào phóng hơn dựa trên phản ứng khi nhận quà

Kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng các dây thần kinh trong não của đàn ông bị tác động rất nhiều bởi phản ứng của phụ nữ trước những gì anh ta làm. Ví dụ khi nhận một món quà, nếu người phụ nữ tỏ ra vui vẻ, hạnh phúc, anh chàng có xu hướng tiếp tục "phấn đấu" để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa. Ngược lại, nếu phản ứng tiêu cực hay bày bỏ sự thờ ơ, anh ta sẽ không vui và chẳng còn muốn tỏ ra galant nữa, vì anh ta nghĩ điều đó là không cần thiết.

Tại sao đàn ông rất thích "soi" các nàng?

Lý do chính yếu là nằm ở lượng hormone. Cụ thể theo một nghiên cứu tại Mỹ, hormone sinh dục nam testosterone có thể gây suy yếu khả năng kiểm soát tại một số khu vực não bộ. Đó là lý do vì sao đàn ông thường có xu hướng ngắm nhìn mọi phụ nữ đi ngang qua.

Nhưng cũng bởi vì vậy mà khi phụ nữ đã đi rồi, họ sẽ nhanh chóng quên đi gương mặt ấy, dù có xinh đẹp đến đâu. Thế nên, đừng để tâm đến việc đàn ông con trai người ta "soi gái" làm gì cả. Đôi khi "trêu hoa ghẹo nguyệt" chơi cho vui thôi chứ họ chẳng nhớ gì đâu nhé các nàng.

bestie nhung-hanh-vi-ky-la-cua-dan-ong-ma-chi-em-khong-bao-gio-hieu-duoc

Đàn ông shopping online cao hơn các chị khoảng 20% - 30%

Theo một số thống kê, số tiền các anh chi ra để shopping online cao hơn các chị khoảng 20% - 30%. Trong đó, phần lớn là quần áo và phụ kiện, chỉ một số ít có liên quan đến đồ công nghệ mà thôi.

Màu tóc của bạn chẳng quan trọng

Đúng là có những người đàn ông từng thừa nhận họ thích phụ nữ để tóc màu vàng hoặc tóc đã nhuộm hơn, nhưng hầu hết các nghiên cứu đều không cho thấy tỉ lệ chênh lệch so với "team tóc đen" là bao.

bestie nhung-hanh-vi-ky-la-cua-dan-ong-ma-chi-em-khong-bao-gio-hieu-duoc

 

Đàn ông và phụ nữ được ví như hai nửa thế giới, và hai nửa này chẳng hề giống nhau, đặc biệt là về những hành vi trong cuộc sống. Tuy nhiên với giới khoa học, mọi thứ đều có nguyên nhân, đều có thể giải thích dựa trên nghiên cứu và số liệu cụ thể. Qua bài viết trên có thể thấy mọi hành vi của đàn ông mà phụ nữ cảm thấy khó hiểu và bất ngờ cũng có lý do của nó đúng không nè.

Nguồn: Bright Side

Huynh Ha