3 bí mật xào thịt bò mềm tan ngay trong miệng của đầu bếp nhà hàng, bạn nhất định phải làm đủ cả 3

Ngày đăng : 09:19, 08/10/2018

Thịt bò là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể và cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên nếu chưa biết mẹo chế biến sau thì nguy cơ cao là món thịt bò sẽ dễ bị dai và mất đi vị ngon ngọt đặc trưng đấy.

Cùng tham khảo ngay các bước chế biến giúp cho món thịt bò xào thật mềm, thơm và đậm vị, khiến cả gia đình phải xuýt xoa mãi không thôi nhé.

Bước đầu tiên vô cùng quan trọng: Chọn thịt

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon như nhà hàng khiến cả nhà thích mê

Hãy chọn những thớ thịt có màu đỏ nhạt, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt cùng một mùi thơm đặc trưng. 

Thường chúng ta sẽ có suy nghĩ thịt bò mua ở chợ là thịt được mổ trong ngày, vậy nhưng lợi dụng màu sắc của thịt bò mà người bán có thể bảo quản trong tủ lạnh và bán dần trong vài ngày. Để phân biệt, chị em cần chú ý quan sát và hãy chọn những thớ thịt có màu đỏ nhạt, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt cùng một mùi thơm đặc trưng. 

Còn nếu như thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng và mùi tanh khó chịu thì rất có thể đó là thịt trâu hoặc thịt đã lâu ngày. Ngoài ra thịt bò lâu ngày khi ấn vào sẽ tạo vết lõm sâu, thịt hơi nhão và kém đàn hồi hơn hẳn thịt bò tươi.

Bước hai quyết định mùi vị của thịt: Ướp gia vị

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon như nhà hàng khiến cả nhà thích mê

Tránh ướp thịt với muối và nước cốt chanh kẻo khiến thịt bò bị khô và bớt ngon khi nấu nhé các chị em.

Nhiều chị em hay cho muối và nước cốt chanh vào miếng thịt vì nghĩ điều này giúp thịt bò mềm hơn. Sự thật là muối sẽ làm thịt bò bị mất nước còn nước chanh sẽ khiến các mô thịt bị phá hủy. Tốt nhất là bạn hãy cho một ít hạt nêm, nước tương, tiêu xay cùng vài miếng tỏi đã đập dập. Sau đó cho thêm một ít dầu ăn và ướp khoảng 30 phút. 

Ngoài ra còn cách khác là bạn có thể ướp thịt bò với một ít tinh bột và baking soda, cũng để trong 30 phút thì sẽ giúp thịt trở nên thơm, mềm hơn khi nấu.

Lời khuyên từ đầu bếp trong quá trình nấu

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon như nhà hàng khiến cả nhà thích mê

Món thịt bò xào sẽ khiến bữa ăn hao cơm hơn hẳn mọi khi.

Nếu muốn thịt chín đều và mềm hơn thì trong khi xào, bạn hãy cho thêm vào một lượng dầu ăn phù hợp. Đặc biệt không nên nấu thịt trong thời gian dài, khi thịt bắt đầu chuyển sang màu trắng thì bạn hãy tắt bếp rồi đảo nhanh tay. Nếu để lâu sẽ khiến thịt bò bị dai và khô hơn hẳn.

Món thịt bò xào đạt chuẩn nhà hàng sẽ có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt và độ ẩm vừa phải, khi cắn vào miếng thịt cho cảm giác mềm tan ở trong miệng. Chắc chắn nếu thực hiện theo những bí quyết trên đây thì món thịt bò xào hẳn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hao hụt đi rất nhanh đấy.  

Ảnh: Internet

Thanh Xuân