4 hành động vô tình ít ai ngờ đến nhưng lại là “thủ phạm” dễ khiến cuộc sống rơi vào bế tắc

26/03/18 08:45
Cuộc sống là một chuỗi những thăng trầm và hạnh phúc, thế nên khi bạn bế tắc và mất niềm tin vào cuộc sống, hãy bỏ ngay những hành động ít ai ngờ nhưng lại là “thủ phạm” này.

Trong cuộc đời của mỗi người đều phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sẽ có những lúc vui sướng tột độ, hạnh phúc tột độ và tất nhiên cũng không thể tránh khỏi những lúc đau buồn, tuyệt vọng như thể ngày mai sẽ là ngày tận thế vậy. Dựa vào hành động của chính mình mỗi ngày, bản thân chúng ta cũng có thể khiến cuộc sống nở hoa hay rơi vào bế tắc.

Dưới đây là những hành động rất nhiều người vẫn đang mắc phải nhưng ít ai ngờ chúng lại là “thủ phạm” rất dễ khiến cuộc sống rơi vào bế tắc, mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Tiêu xài quá hoang phí

bestie nhung thoi quen de khien cuoc song roi vao be tac

Phải luôn dành ra một khoản tiết kiệm phòng khi ốm đau, hoạn nạn, thậm chí để dành cho những dự định tương lai lớn hơn - những mục tiêu có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời.

Ông bà ta đã từng khuyên rằng: “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Nếu muốn tiêu nhiều hơn, bạn hãy nghĩ cách kiếm thêm tiền, đừng vay chỗ này đắp chỗ khác vì việc đó không sớm thì muộn sẽ khiến cuộc sống của bạn tồi tệ không lối thoát. Nếu không kiếm được thêm tiền thì hãy tiêu ít lại, hoặc cũng có thể vay mượn nhưng phải trong phạm vi chi trả được. Việc chi tiêu vượt quá khả năng kiếm tiền sẽ khiến cuộc sống của bạn sớm muộn cũng sẽ rơi vào bế tắc. Ngoài ra, chúng ta còn phải luôn dành ra một khoản để dành phòng khi ốm đau, hoạn nạn, thậm chí để dành cho những dự định tương lai lớn hơn - những mục tiêu có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời. Đừng chỉ sống ngày nào cũng như ngày nào, làm ngày nào ăn ngày đó, chuyện tương lai tính sau thì sau này về già bạn sẽ hối hận, vô cùng hối hận đấy.

2. Để tâm quá nhiều vào những lời “xì xầm” bên ngoài

bestie nhung thoi quen de khien cuoc song roi vao be tac

Không cần phải để tâm quá nhiều vào những lời “xì xầm” từ những người xung quanh, đừng để người khác chi phối mình chỉ vì những lời ganh ghét không đáng có.

Cuộc sống là của bạn, công việc là của bạn, thế nên cứ bỏ ngoài tai và không cần phải để tâm quá nhiều vào những lời “xì xầm” từ những người xung quanh. Đừng để người khác chi phối mình chỉ vì những lời ganh ghét không đáng có. Việc bạn quá để tâm vào suy nghĩ của người khác sẽ khiến cuộc sống bạn rất dễ rơi vào khủng hoảng. Nó có thể kéo bạn vào căn bệnh trầm cảm đáng sợ, không những thế, nó còn có thể khiến bạn mất đi sự tập trung cần thiết trong công việc mình đang làm, thậm chí không còn nhiệt huyết để làm việc. Bạn cần phải luôn nhớ rằng, mình không làm gì vi phạm pháp luật và đạo đức là được, việc mình mình làm và đừng suy nghĩ về những lời nói sau lưng quá nhiều.

3. Thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ

bestie nhung thoi quen de khien cuoc song roi vao be tac

Lướt màn hình điện thoại quá nhiều có thể khiến chúng ta mắc hội chứng ống cổ tay và nhiều bệnh lí nguy hiểm khác...

Theo chia sẻ từ các nhà khoa học, thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ trong thời gian quá dài sẽ dễ làm con người trở nên mệt mỏi, căng thẳng. Vì khi chúng ngồi một chỗ quá lâu, các khớp xương thắt lưng sẽ bị thoái hóa theo thời gian.

Lướt màn hình điện thoại, đánh máy vi tính nhiều cũng có thể khiến chúng ta mắc hội chứng ống cổ tay và nhiều bệnh lí nguy hiểm khác. Ngoài ra, việc lạm dụng mạng xã hội cũng có thể khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian, xao nhãng hoặc không tập trung cho công việc. Chính vì vậy, thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ cũng sẽ dần khiến cuộc sống chúng ta rơi vào bế tắc.

4. Quá lười vận động

bestie nhung thoi quen de khien cuoc song roi vao be tac

Lười vận động sẽ khiến tâm lí chúng ta ngày càng trì trệ, khó có thể sáng tạo và sẽ làm sức khỏe ngày càng giảm sút, cả về thể lực lẫn sức bền...

Xã hội ngày càng phát triển thì càng có nhiều người có thói quen ngồi ì trong nhà, không thích ra ngoài vận động. Đi đâu đó một chút trong quãng đường ngắn cũng cần đến xe mà không chịu dùng đôi chân của chính mình. Tệ hơn, nhiều người trẻ còn không thích hay không muốn tham gia bất kì môn thể thao nào và cũng không buồn để tâm đến các hoạt động ngoài trời. Bạn cần nhớ rằng, quá lười vận động sẽ khiến tâm lí chúng ta ngày càng trì trệ, khó có thể sáng tạo. Ngoài ra, lười vận động cũng sẽ làm sức khỏe của chúng ta ngày càng giảm sút, cả về thể lực lẫn sức bền, làm bạn khó có thể hoàn thành công việc một cách trọn vẹn nhất.

Nguy hiểm hơn, khi cuộc sống rơi vào bế tắc, nếu không biết cách điều tiết cảm xúc của bản thân thì có thể gây ra những hành động dại dột không hay.

Chính vì vậy, việc quan trọng nhất mỗi khi cảm thấy chán chường chính là phải suy nghĩ tích cực để vực dậy bản thân mình càng sớm càng tốt, đừng để rơi xuống đáy vực thẳm thì rất khó cứu vãn.

Minh Nguyên

Theo: Thể Thao Văn Hóa

26/03/18 08:45

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang