Cha già và 50 năm chăm sóc con trai bại liệt: "Nó vẫn là một phần của gia đình này"

29/12/16 10:30
50 năm không phải ngắn, chăm sóc một người bệnh suốt cuộc đời lại không phải dễ. Tuy nhiên, sức mạnh của tình phụ tử đã giúp ông cụ 80 tuổi làm được điều đó.

Suốt 50 năm nay, người đàn ông 80 tuổi này vẫn luôn chăm sóc đứa con trai bại liệt của mình mà chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ rời bỏ anh. Với ông, đứa con chẳng phải là gánh nặng, và dù như thế nào đi nữa, vẫn là một thành viên trong gia đình mình. Chính vì thế, công việc chăm sóc con vừa là trách nhiệm, vừa là tình yêu của ông. 

Ông Tiền Toàn Hoa (sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã 80 tuổi nhưng vẫn chăm sóc cậu con trai Tiền Hữu Cân mắc bệnh bại liệt mỗi ngày.
Hữu Cânđược các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh bại liệt chỉ một tuần sau khi sinh. Đến nay đã là 50 năm.
Nơi gia đình sinh sống là một ngôi nhà nhỏ tại làng Trường Thanh (xã Vũ Tân, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).
Điều kiện sống không mấy khá giả, số tiền ông kiếm được từ nghề nông cũng ít ỏi nhưng chi phí khám và chữa bệnh cho con trai suốt 50 năm qua lại quá cao.

 

Tuy nhiên, người cha 80 tuổi vẫn chưa một lần từ bỏ hy vọng duy trì sự sống cho con dù cậu con trai chỉ có thể nằm một chỗ vầ di chuyển bằng xe lăn do chính ông đẩy.
Sức khỏe của mình dần yếu đi nhưng ông Hoa vẫn hằng ngày chăm sóc cho con, từ việc ăn uống đến vệ sinh cá nhân.
Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng người cha nghèo cho biết, ông chưa một lần nghĩ rằng sẽ bỏ con mình hay đùn đẩy việc chăm sóc con cho bất kì ai.
Cứ tưởng mọi điều tồi tệ chỉ dừng lại ở đó, nhưng không. Tay trái của ông Hoa bị thương khi làm việc và khiến ông mất hẳn 3 ngón tay. Một tai nạn khác cũng lấy đi mắt phải. Tuổi già, ông lại tiếp tục nhận tin xấu khi bác sĩ cho biết mắt trái bị đục thủy tinh thể.
Không chỉ thế, vợ của ông cũng mắc bệnh huyết áp và nhồi máu cơ tim.
Như thế, tất cả mọi việc trong gia đình từ kiếm tiền và chăm sóc người bệnh đều chất lên đôi vai yếu ớt của người đàn ông 80 tuổi.

 

Chuyện càng tồi tệ hơn khi Tiền Hữu Cân bị gãy xương quai hàm và phải nhập viện 1 tháng để theo dõi.
Cuộc phẫu thuật của anh Cân được thực hiện vào tháng 11/2016 vừa qua.
Trong thời gian này, sợ con buồn chán, ông cụ đã sử dụng khoảng tiền dành dụm tuổi già của mình mua cho cậu con trai máy ghi âm và hát, cũng như kể chuyện cho con nghe.
Sự cố gắng của ông đối với con khiến các bác sĩ, y tá và nhân viên ở bệnh viện cảm động đến rơi nước mắt.
Cuối tháng 11, anh Hữu Cân được xuất viện. Cảnh ông cụ 80 tuổi ẫm đứa con trai bệnh tật ra xe taxi tạo một cảm xúc mạnh cho tất cả những ai chứng kiến.
Thế nhưng, ông không bao giờ hối hận. "Nó vẫn là một phần của gia đình này và cần sự giúp đỡ của chúng tôi", ông nói.

Theo Shanghaiist

Puta

29/12/16 10:30
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang