Chuyện 'chồng nhà người ta' triệu đàn ông chắc chỉ có một: Nghén và cho con bú thay vợ

02/08/17 16:21
"Có đêm nghén quá, 2h đêm rét căm căm anh vẫn bật dậy đi tìm mua củ gừng với quả chanh về cho vợ ngửi để dễ chịu hơn. Bây giờ về nhà em cũng chảng phải động tay động chân đến việc gì. Nhiều lúc em đi vắng, con khóc ông ấy toàn phải nhét ti vào mồm cho con bú", cô gái kể.

Vẫn biết cuộc sống của mỗi người là do chính bản thân mình định đoạt, nhưng chẳng phải chị em vẫn thường rỉ tai nhau "phụ nữ lấy chồng cũng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn" hay sao. Và thật vậy, hạnh phúc cả đời của người phụ nữ phụ thuộc nhiều vào người chồng tốt hay xấu.

Mới đây, câu chuyện về một người vợ, người mẹ trải qua thời kì thai nghén, sinh đẻ luôn có chồng túc trực cạnh bên được chia sẻ trên một diễn đàn dành cho phụ nữ, đã thu hút sự chú ý rất lớn và khiến nhiều chị em phải thốt lên vì ganh tị. Nguyên văn bài viết như sau:

"Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Ngẫm câu này mà đúng quá! Chồng em từ lúc yêu, lúc cưới rồi có với nhau một mặt con, đến giờ anh ấy yêu thương chiều chuộng em lắm. Nhiều lúc nghĩ lại vừa thương chồng mà cũng vừa buồn cười.

Hình ảnh của hai vợ chồng được chính cô vợ chia sẻ trong một diễn đàn dành cho phụ nữ.

Ngày tháng em có bầu, trong thời kì thai nghén đêm nào 1-2h đêm anh cũng phải chạy ngược chạy xuôi ra đường mua đồ ăn vì sợ em đói. Có đêm nghén quá, 2h đêm rét căm căm anh vẫn bật dậy đi tìm mua củ gừng với quả chanh về cho vợ ngửi để dễ chịu hơn.

Người chồng cẩn thận đắp mặt nạ và cắt móng chân cho vợ.

Mà chả hiểu sao đến giờ em nghĩ nát óc mà vẫn thấy khó hiểu tự nhiên ông ấy "nghén" thay em. Cứ đúng giờ, ngày nào cũng chạy vào WC nôn thốc nôn tháo mấy chục lần, em thì tự dưng khỏi hẳn (em bầu đến tháng thứ 4 thì ông ấy hết "nghén").

Đến ngày đi đẻ, em đau đẻ từ lúc 2h sáng, gọi ông ấy dậy để đưa đi đẻ thì ông mơ ngủ phi thẳng ra salon nằm, lúc sau tỉnh ngủ mới cuống lên gọi mẹ chồng em. Lúc đẻ xong, vì bị rạch tầng sinh môn cộng với việc em yếu quá nên mọi sinh hoạt vệ sinh đều phải đóng bỉm nằm trên giường, thì ông ấy là người thay bỉm rồi lau chùi cho em.

Bây giờ về nhà em cũng chảng phải động tay động chân đến việc gì, chỉ việc ăn rồi cho con bú. Nhiều lúc em đi vắng, con khóc ông ấy toàn phải nhét ti vào mồm cho con bú. Mỗi lần nhìn cái cảnh đấy em không nhịn nổi cười. Không biết sau này như nào nhưng trước mắt, bây giờ em thấy mình rất may mắn và hạnh phúc."

Không mặc định việc chăm con là của vợ, anh "chồng nhà người ta" thường xuyên giúp vợ bế con, dỗ con.

Ngay bên dưới bài đăng, nhiều chị em có chồng lẫn chưa chồng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, thậm chí ghen tị với cô gái trong câu chuyện. Nhiều người mong sao, chồng họ chỉ cần bằng 1/10 của anh chồng kia là đã mãn nguyện.

Không biết ngày mai ra sao, nhưng có thể thấy, nếu may mắn lấy được người chồng tốt, yêu thương và trân trọng vợ con thì cuộc sống của người vợ sẽ chỉ toàn là "màu hồng", hạnh phúc và ngập tràn niềm vui.

 

02/08/17 16:21

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang