Đàn ông luôn hy vọng hôn nhân là mãi mãi

22/11/17 17:36
KHỎE+
Những câu chuyện ngoại tình, những cuộc hôn nhân tan vỡ mà nguyên nhân đến từ người chồng…khiến phụ nữ lầm tưởng rằng đàn ông thiếu trách nhiệm và không coi trọng hôn nhân.

Tiến tới hôn nhân, là khi đàn ông cảm thấy tình cảm đủ chín, mọi điều kiện khác cũng đã sẵn sàng, không còn do dự. Nhưng cuộc sống hôn nhân vô vàn sóng gió, có đôi khi họ cũng không chắc về kết thúc sau này. Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, đại đa số đàn ông đều muốn hôn nhân là mãi mãi.

Hôn nhân là mãi mãi

                
   

Ảnh nguồn internet

   

90% đàn ông cho rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ kéo dài mãi mãi. 18% không tin họ sẽ ly dị. 25% không chắc hôn nhân có thể kéo dài mãi, nhưng họ vẫn hy vọng.

Một số ít vẫn cho rằng không có gì là vĩnh cửu cả. 9% nói có lẽ do cuộc hôn nhân của họ không theo đúng ý họ. Nhưng nói chung, về cơ bản, hầu hết quan niệm của nam giới vẫn thiên về hôn nhân vĩnh cửu. Thể hiện sự gắn bó, trách nhiệm với hôn nhân gia đình của người đàn ông.

Tiền không phải là tất cả

28% đàn ông và 36% phụ nữ đồng ý với điều này. Cách bạn kiếm tiền, chi tiêu, đầu tư hoặc cách bạn chia sẻ về tiền nong cũng là một trong những vấn đề thường gây tranh cãi trong cuộc sống gia đình. Tiền nong là vấn đề xung đột lớn trong hôn nhân.

Nhưng tiền không phải là tất cả nguyên nhân gây mâu thuẫn hôn nhân. 23% cho rằng họ gây sự với vợ vì nhiều lý do như thời gian không dành cho gia đình, con cái. 15% bất đồng vì chuyện “ân ái”. 13% “gườm” nhau bởi các công việc nhà và 13% thì vì nhiều lý do khác.

Đàn ông khó tha thứ cho sự phản bội của vợ

38% nói cuộc hôn nhân của họ sẽ bị rạn nứt nếu người vợ phản bội và họ thành người đàn ông bị cắm sừng, thậm chí dù đây là lần lầm lỡ duy nhất của người vợ. Bởi với lòng tự trọng của mình, đàn ông khó chấp nhận điều này, không những thế, đàn ông khi đó sẽ hiểu rằng, vợ không còn là người yêu thương mình nữa.

34% không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bị vợ cắm sừng. Phần trăm này thể hiện nhiều bất ổn hơn, bởi có thể không chỉ là hôn nhân tan vỡ. Có 16% có thể bỏ qua sự “lăng nhăng” lần đầu của vợ, nhưng với điều kiện cô ấy không được tái diễn lại.

Thích cuộc sống “ân ái vợ chồng”

27% cho rằng chuyện “chăn gối” vẫn tốt đẹp, 25% cho rằng vẫn mặn nồng, đầy lửa yêu và thoải mái và 17% đánh giá “chuyện ấy” sau khi kết hôn vẫn nồng nàn.

Nói chung, nam giới đều thích “quan hệ” khi đã thành vợ chồng. 12% tiết lộ họ làm chuyện ấy ít nhất 4 lần/ tuần, 32% thì làm 2 – 3 lần/ tuần và 23% chỉ “gặp gỡ” 1 lần/ tuần.

Hôn nhân làm thay đổi nam giới

                
   

Ảnh nguồn internet

   

Dù không còn nhiều thời gian cho bạn bè, các khoản chi cho bản thân cũng hạn chế, phải lo lắng nhiều vấn đề hơn, đại đa số đàn ông vẫn cảm thấy hạnh phúc hơn và cũng yên tâm hơn khi cuộc đời mình có người quan tâm, chăm sóc. Cũng có 39% đàn ông nói họ khoẻ mạnh hơn, 23% yêu đời hơn, 42% tự tin hơn, 42% thành công hơn, 39% giàu có hơn, 12% người gày bớt sau khi kết hôn.

Nhưng cho họ quay lại thì họ vẫn quyết định… lấy vợ!

Dù có phải chịu trách nhiệm, dù còn nhiều thử thách, khó khăn nhưng có 77% các chàng trai vẫn khẳng định họ không thể sống tốt hơn nếu họ mãi “một mình”.

Và vốn cũng là điều dễ hiểu, để trưởng thành, họ phải học cách chung sống, học cách sống có trách nhiệm không chỉ với bản thân mình. Hôn nhân là nền tảng của gia đình, nơi mà mỗi người đều cần xây dựng, vun đắp.

 

22/11/17 17:36

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang