Hâm nóng tình cảm gia đình dịp Tết bằng những việc làm dưới đây

11/01/17 17:00
KHỎE+
Tết này hãy dành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến gia đình bằng những việc làm sau nhé

1. Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Đừng đổ hết việc dọn dẹp nhà cửa cho một người, hãy cùng nhau xắn tay áo lên và dọn dẹp nhà cửa cùng nhau. Chắc chắn bạn sẽ thấy công việc trở nên nhẹ nhàng hơn và vui vẻ hơn rất nhiều. Việc này  cũng thể hiện sự quan tâm của bạn đến với gia đình. 

Không chỉ dọn dẹp, cả nhà hãy cùng nhau lên kế hoạch chuẩn bị tết cùng nhau. Năm nay nên sắm cái gì, trang trí như thế nào, mua đào hay mua quất,...Khi cả gia đình ngồi lại cùng nhau bàn bạc, cùng nhau chuẩn bị chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui hơn nhiều đó.

2. Gói bánh chưng

Chỉ cần một nồi bánh chưng nho nhỏ thôi là không khí tết sẽ ấm áp hơn nhiều đó. Năm nay, thay vì đi mua bánh chưng ngoài hàng thì bạn hãy cố gắng gói vài chiếc để các con có thể cảm nhận được không khí tết cổ truyền một cách trọn vẹn và đủ đầy nhất.

Ảnh: Internet

3. Đón giao thừa cùng nhau

Cho dù có đi đón giao thừa ở bên ngoài hay đón giao thừa ở nhà, thì thời khắc giao thừa thiêng liêng cả nhà cùng ở bên nhau đó chính là giây phút hạnh phúc nhất. Hãy thuyết phục con bạn cùng ở nhà đón giao thừa cùng gia đình để cả nhà có dịp tận hưởng thời khắc chuyển giao của đất trời cùng nhau. 

4. Dành một ngày thực sự chỉ dành cho gia đình

Tết đến, nhiều gia đình sẽ dành thời gian để đi thăm hỏi hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,...Nhưng cũng đừng quên dành thời gian để dành một ngày hoàn toàn cho gia đình. Các bạn có thể ăn cùng nhau, cùng nhau đi du xuân, hay thậm chí là ở nhà, tự tổ chức trò chơi, tự hát karaoke cùng nhau,...Những hoạt động này sẽ giúp bạn gần gũi con cái hơn và tạo ra rất nhiều kỉ niệm cho con chứ không đơn thuần chỉ là kéo con đi hết nhà này đến nhà khác để cùng nghe những lời chúc tết giống nhau.

Gum

11/01/17 17:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang