Cục trưởng bị kỷ luật cắt hết chức vụ trong Đảng vì quan hệ nam nữ bất chính

21/05/17 07:51
KHỎE+
Ban thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai vừa thống nhất và ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh (57 tuổi, Bí thư chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh) do có quan hệ bất chính.
Ông Thành đang bế đứa bé được cho là con riêng
 của mình

Theo đơn thư tố cáo của vợ ông Thanh là bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, trú phường Đống Đa, TP. Pleiku) thì chồng mình là ông Lý Hùng Thanh có quan hệ bất chính nam nữ và đã có 1 người con riêng từ đầu năm 2016.

Để chính xác bà đã lấy mẫu tóc của chồng và đứa bé để đi xét nghiệm AND.

Qua xét nghiệm gen (AND) thì hai mẫu mà bà Thành cung cấp là quan hệ cha – con ruột.

Theo kiểm tra đơn tố cáo về việc ông Thanh có quan hệ nam nữ bất chính, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã có kết luận cụ thể, với nội dung tố cáo là có cơ sở.

Trong quyết định kỷ luật được công bố nêu rõ: “Là người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan nhưng đồng chí Thanh đã thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; đồng chí đã có quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành trung ương về những điều Đảng viên không được làm”.

Vì những lý do trên, UBKT tỉnh ủy Gia Lai ra Quyết định kỷ luật cắt hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Thanh.

Trao đổi với PV, ông Lý Hùng Thanh cho biết, mấy năm nay vợ chồng ông chung sống không được hòa thuận do vợ thường ghen tuông và nghi ngờ ông có bồ. Do suy sụp tinh thần nên ông đã ra ngoài ở.

Hiện ông Thanh cũng đã đệ đơn ra tòa án để ly hôn với lý do không hợp nhau. Ông Thanh cũng phủ nhận thông tin về việc ông có quan hệ nam nữ bất chính và có con riêng.

Ông Lý Hùng Thanh giữ chức Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai từ tháng 2/2010 đến nay.

 

Nguyễn Nụ

21/05/17 07:51

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang