Những điều cần nhớ khi ra mắt gia đình dịp Tết

05/01/17 19:30
KHỎE+
Chẳng còn mấy ngày nữa là đến Tết và các cặp đôi giờ này chắc hẳn đang rục rịch chuẩn bị cho việc ra mắt phụ huynh hai bên. Đây là một dip quan trọng để tạo ấn tượng với gia đình, cả hai hãy bỏ túi những bí quyết này để ra mắt thành công nhé!

1. Trang phục

Hãy chọn giải pháp an toàn. Những trang phục giản dị, kín đáo sẽ dễ dàng ghi điểm hơn so với những trang phục "hở bạo" hoặc quá hầm hố. Trừ khi phụ huynh là những người cực kì thoải mái trong vấn đề ăn mặc, còn nếu không thì an toàn vẫn là trên hết bạn nhé. Bên cạnh đó, các bạn nữ cũng chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, xức nước hoa ở mức độ vừa phải. Mọi thứ trong ngày đầu ra mắt nên chỉ ở mức độ vừa phải sẽ là an toàn nhất cho bạn.

2. Quà/ lì xì

Nếu hai bạn chọn ra mắt vào trước tết, hãy mua quà. Nếu trong tết, hãy chuẩn bị bao lì xì.

Bạn không nên chọn quà quá đắt tiền, những cũng đừng quá sơ sài. Chủ yếu thể hiện tấm lòng và thành ý của bạn. Những món đồ ăn bạn tự làm, bộ váy cho mẹ hoặc chai rượu cho bố bày tết sẽ là những gợi ý cho bạn. Bạn nên tham khảo sở thích của phụ huynh thông qua người yêu của bạn. Nếu mẹ đối phương mà thích chơi hoa thì một bình hoa thủy tiên sẽ giúp bạn dễ dàn ghi điểm đó. 

Cũng tương tự như vậy, khi bạn chuẩn bị bao lì xì, hãy tham khảo người yêu để có thể xác định "giá trị" của bao lì xì một cách hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề này. Chủ yếu là tấm lòng của bạn mà thôi.

Ảnh: Internet

3. Tìm hiểu trước gia đình đối phương

Hãy hỏi đối phương về các quy tắc trong gia đình. Ví dụ như trong bữa ăn thì có những quy tắc nào? Khi nói chuyện nên để ý điều gì?Những chủ đề nào nên nói, những việc nào nên tránh....Diều này sẽ thể hiện bạn là người tinh ý đối với nhị vị phụ huynh đó. Thử tưởng tượng nếu mẹ chồng tương lai thích phim Hàn mà bạn cứ nói mãi về "Cô dâu 8 tuổi" thì cuộc nói chuyện sẽ rất nhàm chán phải không nào?

4. Lễ phép, hăng hái

Những câu nói dạ thưa, cám ơn, xin phép, cùng với những hành động lịch sự, kính trên nhường dưới, hăng hái phụ giúp công việc trong nhà bếp, hoặc giúp rửa chén bát sau khi ăn xong… Những hành động dù nhỏ nhặt nhưng cũng sẽ được đánh giá cao và ghi nhớ rất lâu trong tâm trí người lớn.

 

Gum

05/01/17 19:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang