Những quy tắc đàn ông nên nhớ khi “chiến tranh” xảy ra trong hôn nhân

14/11/17 12:22
KHỎE+
Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ. Nắm rõ những khác biệt giữa phụ nữ và nam giới trong việc giải quyết vấn đề là điều mà bạn cần để tránh những hậu quả đáng tiếc cho mối quan hệ của hai người.

Đừng cố gắng nhồi nhét quan điểm của bạn

Khi nóng giận làm mờ đi sự sáng suốt của lý trí, những gì đối phương nói sẽ không vào tai. Nhất là đối tượng dễ mất kiểm soát như phụ nữ. Những gì bạn nói, sẽ không phải là những gì cô ấy nghe được, những gì bạn nói, cô ấy không tiếp thu được quá nửa, thậm chí không vào đầu một từ nào.

                
   Ảnh nguồn internet

Nói nhiều, không phải là một ý kiến hay trong các cuộc cãi vã. Tốt nhất, bạn nên nói ngắn gọn, có trọng tâm và một cách rõ ràng sẽ khiến câu chuyện đỡ rối hơn trong đầu cô ấy. Hoặc tốt nhất là im lặng và đợi cơn giận của cô ấy nguôi đi.

Tuyệt đối không to tiếng

Đừng cho rằng thể hiện sự giận dữ sẽ chứng tỏ sức mạnh của bạn. Hò hét, to tiếng chỉ thú vị khi bạn thể hiện sự phấn khích, niềm vui với bạn bè, hay khi xem một trận bóng.

Đừng cố gắng lấy âm thanh để áp đảo cô ấy cho dù bạn có lý do chính đáng và cô ấy đang sai đi nữa. Bởi âm thanh lớn sẽ càng làm cho cuộc tranh cãi trở nên căng thẳng và đi theo chiều hướng tiêu cực. Nhớ rằng người hét to nhất chưa chắc là người đúng trong cuộc cãi vã. Hãy hít thở, lấy lại bình tĩnh và suy nghĩ trước khi bạn nói để tránh lỡ lời.

Không lục lại quá khứ

   Ảnh nguồn internet   

Dùng những sai lầm, những điều không tốt đẹp trong quá khứ của đối phương để làm vũ khí củng cố lập luận của mình là điều mà bất cứ ai cũng có thể làm trong cuộc tranh cãi. Nhưng điều này sẽ chỉ khiến đối phương bất mãn về bạn hơn, và sẽ không bao giờ là điều có thể giải quyết mâu thuẫn của bạn.

Bạn cũng sẽ không muốn cô ấy làm điều tương tự với mình. Hơn nữa điều này sẽ chỉ khiến bạn nhỏ nhen hơn trong mắt cô ấy. Ai cũng có những sai lầm và xứng đáng được tha thứ, sửa sai, đừng ky cóp điều đó làm vũ khí cho riêng mình để áp đảo ai đó.

Không tranh cãi trước mặt người thứ 3

Việc có mặt người thứ ba trong cuộc tranh cãi sẽ khiến cả hai bị thách thức lòng tự trọng, không ai muốn trở thành người thua cuộc. Một người đàn ông thông minh sẽ tuyệt đối tránh điều này, ngay cả khi đó là người thân của mình.

Hơn nữa, trong cuộc cãi vã, dù ai thắng hay thua thì kết cục vẫn là sứt mẻ mối quan hệ giữa hai người. Người đàn ông đích thực sẽ biết chừa đường rút cho đối phương chứ không phải chèn ép người phụ nữ mình yêu thương đến đường cùng với cảm giác chiến thắng của bản thân.

Nhận sai trước

Điều này đòi hỏi bản lĩnh, sự cao thượng của một người đàn ông. Nhượng bộ phụ nữ, nhất lại là người con gái mình yêu, đó không phải là điều khiến đàn ông mất mặt. Đôi khi, sự xuống nước, nhận thiệt thòi trước trong cuộc cãi vã cũng khiến phụ nữ mủi lòng và bạn sẽ nhận lại nhiều hơn so với việc to tiếng áp đảo cô ấy.

                
   Ảnh nguồn internet   

Bởi phụ nữ đôi khi hơi ngang bướng, có khi biết sai nhưng lại không chịu nhận, thì trước hành động rộng lượng của bạn cô ấy sẽ nhỏ nhẹ nhận sai ngay sau đó. Nếu cô ấy lại là người nhượng bộ nhận sai, hãy trân trọng và bình tĩnh để hòa giải cuộc tranh cãi, đừng bao giờ nói với cô ấy rằng “Đã biết sai mà bây giờ mới chịu thừa nhận”, câu nói này sẽ khiến cô ấy tổn thương và tự ái.

 

14/11/17 12:22

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang