Sau tất cả, cuộc sống của chúng ta là gì?

27/12/16 09:10
KHỎE+
Bộ tranh chì màu được phác họa đơn giản nhưng lại ẩn chứa ý nghĩa bình dị mà sâu sắc về cuộc sống con người.

Mãi trôi theo guồng quay cuộc sống, chạy đua, tìm kiếm vật chất; tiền tài, sắc đẹp, danh vọng... có bao giờ bạn dừng lại và tự đặt câu hỏi trong lòng: "Cuộc sống là gì?", "Tôi đang sống là vì cái gì?".

Đó là những câu hỏi mà đến một lúc nào đó, trong cuộc đời mỗi chúng ta sẽ tự vấn bản thân mình. Có một bộ tranh chì màu giản dị nhưng lại có thể lột tả một cách chân thực nhất về cuộc sống con người. Bộ tranh này sẽ là một cách trả lời bình dị nhất cho câu hỏi "Cuộc sống là gì?". Hãy đặt chính bản thân mình vào mỗi bức vẽ, có thể bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình!

Cuộc sống của bạn bắt đầu khi được chào đời trong vòng tay ấm áp của mẹ, trong sự phấn khởi, vui mừng của bố. Đối với họ, bạn là điều tốt đẹp nhất trên cuộc đời này. 
Bạn có còn nhớ cảm giác của ngày đầu tiên tới trường, cảm giác ngồi trong lớp học với bao điều mới lạ, cảm giác lần đầu tiên làm quen với các bạn cùng trang lứa và... cảm giác "khó tả" với cô giáo chủ nhiệm của mình?
"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" mà, bị phạt đứng trước cửa lớp học mà có thêm đứa bạn thân cùng chung cảnh ngộ thì..."hết sẩy".
Những rung động đầu đời có lẽ là lúc tình yêu của chúng ta trong sáng và mãnh liệt nhất. Và thường thì chúng ta không đơn độc trong công cuộc chinh phục người ấy vì lúc nào cũng có đứa "quân sư quạt mo" sát cánh bên mình.
Rồi sẽ tới lúc bạn rời vòng tay cha mẹ và tự mình đi "kiếm miếng ăn". Sẽ có những lần chăm chút cho hồ sơ xin việc của mình nhưng rốt cuộc bạn lại bị từ chối. Chưa biết trút nổi buồn vào đâu thì có ngay một cuộc "ăn mừng thất nghiệp" với đứa bạn.
Có những điều trong cuộc sống chỉ cần nghĩ đến thôi thì bạn cũng đủ sợ rồi. Đó có thể là những hình ảnh, con vật đáng sợ hay đơn giản đó là... yếu điểm của bạn. Thế nhưng đến một lúc nào đó, bạn lại bắt buộc phải làm điều mà bạn luôn né tránh, có thể bạn thất bại và tiếp tục tránh xa nó mãi mãi, hoặc có thể bạn thành công và nhận ra nó không đáng sợ như bạn từng nghĩ.
Khi vừa mua được một món đồ đắt giá từ chính mồ hôi, công sức của mình, hẵn là bạn sẽ "cưng như trứng, hứng như hoa". Và sẽ có một thứ cảm giác "lâng lâng khó tả" khi món đồ mới mua của bạn vô tình hay cố ý bị làm "tổn thương". 
Khi lập gia đình và có con, bạn phải vừa tự tay chăm sóc cho đứa con bé bỏng của mình, trong khi công việc chưa bao giờ cho bạn ngừng lại cả. Đây là lúc chúng ta bắt đầu thấm thía sự hi sinh mà bố mẹ dành cho mình.
Bạn sẽ rơi những giọt nước mắt hạnh phúc khi thấy đứa con bé bỏng trên tay ngày nào của mình đang đứng trên sân khấu văn nghệ của trường và liền sau đó là quay sang bậc phụ huynh ngồi cạnh để... "khoe con".

 

Cha mẹ luôn dành tất cả những điều tốt đẹp cho con cái của mình. Nhưng vẫn có những lúc họ tranh thủ giành thời gian riêng cho người bạn đời của mình, "hâm nóng tình cảm" trong lúc những đứa con đi vắng.
Và những nụ hôn lén lút ở cái tuổi không còn quá trẻ, trong khi những đứa con vẫn đang ở đâu đó trong nhà là dấu hiệu cho thấy... họ vẫn còn yêu nhau nhiều lắm.
Niềm vui đôi khi chỉ đơn giản là khi bạn "xì hơi" và cười ngặt nghẽo "như chưa có gì" trong khi vợ bạn thì la hét vì khó chịu.
Người thường ta nói "tuổi già, sức yếu" nhưng hạnh phúc là khi bạn nhận ra mình còn "quá khỏe" để được gọi là "người già".
Cuộc sống là khi những đứa cháu xúm xít đòi bạn kể cho nghe những câu chuyện cổ tích thần tiên, hay nghe bạn kể về thời thanh xuân đáng nhớ.
Khi đã lớn tuổi sẽ có lúc bạn tò mò về một món đồ công nghệ nào đó nhưng vẫn chưa "bắt kịp thời đại" và phải nhờ tới sự giúp đỡ đứa cháu lém lỉnh của mình.
Những ngày tháng cuối đời, có lẽ không gì hạnh phúc hơn khi bạn lặng nhìn đứa con của mình thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.
Và như thế, cuộc sống không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ đơn giản là những dấu mốc bình dị của cuộc đời.

Cuộc sống là thế, chỉ đơn giản là vòng sinh - lão - bệnh - tử bất tận mà đời người ai cũng phải trải qua. Qua bộ tranh mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa này, hi vọng chúng ta sẽ có một cái nhìn thoải mái, nhẹ nhàng hơn về cuộc sống và biết chọn cho mình cách sống thật hạnh phúc cho quãng đời còn lại.

Đình Nhân

27/12/16 09:10

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang