Tôi không ngờ mình yêu phải một người đàn ông nhu nhược

29/11/16 09:35
KHỎE+
Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì xảy ra trong buổi chiều hôm ấy. Tôi đã vô cùng giận dữ, xấu hổ và tủi hờn khi bị bạn của anh đối xử như vậy. Tôi không ngờ anh là một người đàn ông nhu nhược đến mức đó.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Chúng tôi yêu nhau được 2 năm và đã tính đến chuyện cưới xin, chỉ còn đợi anh bảo vệ luận văn thạc sỹ nữa. Mọi thứ sẽ không có gì thay đổi vì cả hai đều tâm đầu ý hợp và được sự ủng hộ, vun đắp của hai bên gia đình nếu không có chuyện ấy xảy ra. Anh đã thể hiện rằng mình là một người đàn ông nhu nhược, hèn kém khiến tôi vô cùng tức giận, xấu hổ và tủi hờn.

Chủ nhật hôm ấy chúng tôi hẹn gặp nhau và đi chơi như mọi lần. Cả hai đi ăn bún ngan, la cà một vài quán cà phê, shop quần áo. Đến gần trưa, anh đưa tôi về phòng chơi, nhân tiện tôi lấy máy tính anh đã sửa cho mang về để thứ hai đi làm. Chúng tôi về thì phòng anh không có ai cả, mấy anh bạn học cùng anh chắc đều ra ngoài đi chơi với người yêu hay bạn bè. Đây không phải lần đầu tiên tôi đến đây chơi, cách đây 2 tháng tôi cũng đã đến mang ít cà pháo và dưa chua tự tay muối cho anh.

Hai đứa ngồi xem ảnh vừa chụp cho nhau, rồi trêu đùa nhau, rượt đuổi khắp phòng. Được 20 phút thì tôi bị đau bụng dữ. Anh lo lắng hỏi tôi làm sao, có cần đưa đến bệnh viện không. Tôi lắc đầu, lẩm nhẩm tính thì nhớ ra hôm nay đến ngày đèn đỏ. Anh đỡ tôi nằm xuống giường, đắp chăn cho tôi rồi vội đi lấy khăn, nước ấm để chườm bụng. Anh nhẫn lại xoa bụng tôi làm cơn đau của tôi dịu lại. Anh lại chạy sang mấy phòng gần bên xin ít gừng rồi giã nát, hòa nước ấm cho tôi uống.

Bụng tôi đỡ đau hẳn, tôi thiu thiu ngủ trong lúc anh ngồi sửa lại luận văn của mình. Tự nhiên tôi nghe thấy tiếng xe máy và giọng nói của đàn ông ồn ào ngoài cửa. Tôi mở mắt, hỏi anh ai vậy thì anh bảo bạn anh về. Anh bảo tôi cứ nằm xuống cho đỡ đau bụng, chắc mấy anh chỉ vì lấy cái gì đó rồi đi ngay. “Dạo này chúng nó đi suốt, mỗi mình anh ở phòng. Em cứ trùm chăn lên, xem như cậu Hùng ở phòng bên sang đây ngủ. Mọi người không ai hỏi gì nữa đâu.”

Nghe anh nói vậy, lại ngại vì lúc ấy tóc tôi đang bù xù do nằm trên giường đã lâu nên tôi không ngồi dậy mà kéo chăn lên phủ kín từ đầu đến chân. Tôi nín thở, nằm im nghe tiếng bước chân vào phòng, mong sao họ chóng dời đi.

Tôi nghe thấy tiếng một anh bạn của anh quát rất to rằng: “Thằng Hùng Bò đâu, lại sang đây ngủ à? Dậy! Dậy mau! Thấy anh em về mà còn ngủ à?” Nói rồi anh ta bước nhanh đến giường, kéo chăn của tôi ra. Tôi cố giữ chăn thật chặt, hoảng sợ khi có người động vào mình. Nhưng khi thấy mái tóc dài của tôi lộ ra, anh ta tái mặt, bỏ tay ra khỏi chăn ngay lập tức. Tôi nghe thấy tiếng anh ta tủm tỉm cười với anh rồi bước nhanh ra ngoài.

Anh ta vừa bước ra, tôi chưa kịp hoàn hồn thì nghe thấy tiếng nói của hai người đàn ông nữa. Họ bước vào phòng, cười phá lên rồi tiến đến cái giường, kéo chăn của tôi ra.  Họ vừa kéo vừa nói: “Hùng Bò dậy đi, ngủ gì mà ngủ lắm thế! Người yêu mày đang đợi ở ngoài kìa!”. Tôi ra sức giữ chăn nhưng tay họ khỏe quá, tôi không sao giữ lại được. Giận quá, tôi lật tung cái chăn, bước xuống giường trong khi đầu tóc bù xù, mặt đỏ như gấc chín vì xấu hổ. Họ mở tròn mắt nhìn tôi ngạc nhiên rồi mau mải ra khỏi phòng.

10 phút sau tôi mới bình tĩnh được trước chuyện vừa xảy ra. Tôi không giận họ mà giận người đàn ông của tôi. Tôi không ngờ anh lại hành xử như thế. Trong suốt 15 phút xảy ra chuyện này, tôi không nghe thấy một lời anh nói. Anh đã ngồi im trên ghế, nhìn họ đối xử với người yêu của mình như vậy và… không làm gì cả.

Anh không nói với mấy người bạn kia rằng người đang nằm trên giường – tôi - là người yêu anh. Tôi bị đau bụng và đang nằm nhờ trên đó. Anh cũng không can ngăn họ tiến đến kéo chăn của tôi. Nếu vậy chắc chắn họ sẽ không có những hành động quá khích, đẩy tôi vào tình huống dở khóc dở cười. Anh đã biến tôi thành trò cười cho bạn bè mình, thành người chẳng ra sao cả.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy thất vọng về anh đến mức này. Một chuyện lẽ ra rất nhỏ mà anh không giải quyết được, để nó lớn như vậy. Anh hèn nhát, không bảo vệ được tôi trước bạn bè mình, làm sao tôi có thể tin anh sẽ che chở, bảo vệ tôi suốt đời. Đúng là tôi đã yêu phải một người đàn ông nhu nhược.

Lan Dương

29/11/16 09:35

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang