Bác sĩ BV Mắt TƯ gác chân lên ghế “đối thoại” với bệnh nhân, giám đốc BV nói gì?

09/09/17 21:02
KHỎE+
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một clip của ông bố đưa con đi khám mắt tại phòng khám nhi của Bệnh viện Mắt trung ương bức xúc việc bác sĩ khám mắt nhưng không dùng thiết bị máy móc và gác chân lên ghế khi nói chuyện với bệnh nhân.

Theo như lời của người bố bệnh nhi, anh muốn bác sĩ khám lại bằng máy móc vì cháu bé bị cận thị nhưng bác sĩ chỉ vạch mắt của cháu ra khám và kết luận cận thị nặng.

Khi bố bệnh nhi quay lại đối chất với bác sĩ đòi khám lại. Bác sĩ này đã giải thích cho họ, tuy nhiên điều khiến người bệnh bức xúc đó là tư thế ngồi của bác sĩ.

Vừa nói chuyện với bệnh nhân nhưng bác sĩ này vẫn để chân lên ghế ngồi của bệnh nhân và nói chuyện.

Clip nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều cho rằng tư thế ngồi phản cảm. Khi Bộ Y tế đang cố gắng đưa ra đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và muốn ngành y tế trở thành ngành phục vụ như ngành hàng không, người bệnh như thượng đế thì clip này lại khiến cho hàng nghìn người thất vọng.

Có bình luận cho rằng “không biết trình độ chuyên môn của bác sĩ này thế nào nhưng tư thế ngồi như này trước mặt bệnh nhi đã rất phản cảm”.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một lãnh đạo Bệnh viện Mắt trung ương cho biết, ông có xem những bức ảnh này và ông thấy bình thường. Theo vị lãnh đạo này “người ta mỏi chân người ta co chân lên tý thì có làm sao”…Lãnh đạo bệnh viện Mắt trung ương cũng cho biết thêm, người bác sĩ này đã già và sắp về hưu nên việc ngồi khám như thế là hoàn toàn bình thường.

Được biết, Bệnh viện Mắt trung ương cũng cho vị nữ bác sĩ này viết bản tường trình và họ cho rằng không “mắng chửi” gì người bệnh.

P.V

09/09/17 21:02

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang