Bệnh nhân nam rách tay chỉ định may âm hộ, chỉ là sự nhầm lẫn khi vào phiếu

30/10/17 15:17
KHỎE+
Theo thông tin từ Bệnh viên Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) bệnh nhân rách tay và trong quá trình vào phiếu chỉ định, điều dưỡng nhầm nên chuyển thành khâu âm đạo.
 

Trước đó trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một tờ phiếu chỉ định dịch vụ của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho bệnh nhân Đào Xuân L. (34 tuổi ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) với nội dung “khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài >10cm. Nơi thực hiện, Phòng thủ thuật khoa sản. Bác sĩ chỉ định Phạm Phi Long”. Trong khi bệnh nhân cho biết mình chỉ bị rách tay.

Theo thông tin ghi trên giấy chỉ định, thì sự việc xảy ra vào sáng ngày 28/10.

Trả lời báo Infonet, bác sĩ Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất Hà Nội cho biết sự việc xảy ra vào ngày 28/10. Bác sĩ khám cho bệnh nhân và trong lúc vào phiếu chỉ định, điều dưỡng vào máy và trong hệ thống máy chỉ cần đánh ký tự "vết thương" thì sẽ ra các chỉ định và trong quá trình này có thể nhầm lẫn.

Sau khi in xong, bác sĩ thấy nhầm nên đã in lại tờ khác và giải thích cho người bệnh và họ không có ý kiến gì. Bệnh nhân đó được làm tờ chỉ định khác. Còn chỉ định đánh sai đã bỏ đi, bác sĩ chưa ký tên.

Bác sĩ Kiên cho biết, khi bác sĩ chưa ký tên thì phiếu chỉ định cũng không có giá trị. Bác sĩ Kiên không hiểu sao người nhà lại chụp được tờ giấy này dù y tá của bệnh viện đã hủy đi và đưa vào thùng rác.

Khi sự việc được chia sẻ trên mạng để câu like, bác sĩ Kiên đã cho các nhân viên bệnh viện tìm lại tờ chỉ định và theo bác sĩ Kiên tờ giấy này vẫn chưa có chữ ký của bác sĩ.

Sau sự việc này, bác sĩ Kiên yêu cầu nhân viên đặc biệt là các điều dưỡng cần xem xét kỹ phiếu chỉ định trước khi in tránh sai lầm đáng tiếc này.

Ph. Thúy

30/10/17 15:17

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang