Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang dự định bán bệnh viện để trả lương

05/10/17 17:12
Chủ đầu tư của Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đã có một số phương án để trả lương cho cán bộ, nhân viên, bác sĩ tại bệnh viện.
 

Được biết, chủ đầu tư Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đã gửi công văn đến Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm cấp cứu 115 và các cơ quan chức năng khác, thông báo về việc bệnh viện tạm ngừng hoạt động và có một số phương án sau khi đóng cửa bệnh viện như bán lại bệnh viện cùng với trang thiết bị hoặc bán bất động sản... để trả lương cho cán bộ, nhân viên, y bác sĩ.

Tính đến ngày 20/4, bệnh viện còn nợ 2 tháng lương nhân viên và bảo hiểm xã hội quý 1 năm 2017.  Đại diện công ty đã làm việc với hơn 100 cán bộ công nhân viên và y bác sĩ để giải đáp thắc mắc cũng như cam kết các chế độ dành cho người lao động sau khi nghỉ việc.

Về quyền lợi của gần 4.000 thẻ bảo hiểm y tế đăng ký tại Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, việc một bệnh viện ngưng hoạt động không ảnh hưởng đến quyền lợi của người đã đăng ký bảo hiểm y tế tại đó bởi hiện nay đã có chính sách thông tuyến huyện.

Bệnh nhân đã đăng ký thẻ bảo hiểm tại Bệnh viện Phúc An Khang có thể đến bất kỳ bệnh viện nào cùng tuyến lân cận như Bệnh viện Quận 2, Quận Thủ Đức, Đa khoa Khu vực Thủ Đức, Quận 9, Quân dân miền Đông... chỉ cần người bệnh xuất trình đầy đủ giấy tờ sẽ được khám chữa theo quy định.

Hội đồng quản trị Công ty Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đã có công văn đề nghị Bảo hiểm xã hội TP.HCM và Bảo hiểm quận 2 hỗ trợ đổi thẻ cho người bệnh sang nơi khám chữa ban đầu khác theo nguyện vọng của họ.

An Nhiên

05/10/17 17:12

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang