Chê ảnh chụp quá xấu, hai cô gái trả 50 nghìn tiền công gây bức xúc

11/01/17 12:00
Cho rằng những bức ảnh mình nhận được dù đã qua Photoshop chỉnh sửa nhưng vẫn xấu đến mức không chọn được bất kì tấm nào, hai cô gái đã quyết định trả tiền thù lao cho người thợ chụp hình với số tiền 50 nghìn đồng.

Câu chuyện khách hàng và nhiếp ảnh gia là một vấn đề muôn thuở khi có biết bao nhiêu tình huống "dở khóc dở cười" đã diễn ra trước đây. Mới đây nhất là vụ tiền công 50 nghiền đồng vì chê ảnh chụp ảnh quá xấu.

Cụ thể, nhiếp ảnh gia tên C.K đã đăng tải dòng trạng thái lên Facebook cá nhân: "Thợ ảnh khổ lắm các ông. Thật ra từ trước tới giờ nghĩ đi chụp cho khách cũng chỉ vì 2 lí do: 1 là vì đam mê, 2 là vì muốn có thêm kinh nghiệm và tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng, sau nếu có theo nghề sẽ không bị bỡ ngỡ. Đi chụp cho ai cũng vậy, từ những ngày đầu 1 năm trước tay cầm máy còn run, còn vụng về, cho tới giờ, không dám hơn ai nhưng cũng tự biết mình có thể chụp được cho khách đáng để lấy tiền của họ. 

Bài đăng của C.K lên trang Facebook cá nhân.

Chụp cho ai cũng để lại ấn tượng tốt, luôn nhiệt tình, vui vẻ, lâu lâu mang theo cô 'phó nháy' vui tính, lúc nào không khí chụp cũng thoải mái. Khách chụp rồi còn quay lại chụp nhiều lần, giới thiệu bạn bè, đưa thêm tiền và khuyên nên tăng giá vì chụp quá rẻ. Vậy mà hôm nay gặp phải hai chị này đến 'cạn lời'. Ngay cả việc sợ các chị ướt nên lên tiếng đổi áo mưa cho các chị, vì áo mình áo cánh dơi đi được hai người, còn hai chị chỉ có một chiếc áo mưa đơn. Vậy mà các chị cũng nghĩ kiểu có qua có lại, giá trị ngang nhau vậy thì mình chịu, không biết nói gì luôn.

500 anh em và các khách của em từ trước tới giờ vô nói hộ em một câu công bằng với ạ! Ảnh em chụp như thế này mà cả hai chị bảo xấu, không chọn được 1 tấm luôn thì có đúng không? Đây là ảnh em chỉnh sáng lên chút rồi up lên, mọi người cho em ý kiến xem do em chụp quá tệ hay sao?"

Hai vị khách nữ thuê anh chàng nhiếp ảnh gia chụp bộ ảnh, nhưng rồi sau đó lại vì lý do ảnh quá xấu, không vừa ý với bất kỳ tấm nào mà quyết định sẽ trả cho "phó nháy"... 50 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, anh chàng nhiếp ảnh gia còn đăng thêm những đoạn tin nhắn trao đổi qua lại giữa anh và hai vị khách hàng nữ, đặc biệt, một trong hai đã yêu cầu trả... 50 nghìn tiền công vì ảnh quá xấu, không chọn được bất kỳ tấm nào.

Nhiếp ảnh gia cho rằng lý do ảnh không đẹp là bởi người mẫu có khuôn mặt hơi nghiêm. 
Cô gái đòi trả 50 nghìn tiền công cho nhiếp ảnh.
Nhiếp ảnh gia cho rằng lúc chụp xong đã đưa ảnh cho khách kiểm tra xem hài lòng hay chưa, khi đó hai cô gái không hề có phản ứng nào.
Những việc nhỏ nhặt lại bị khách hàng nghĩ là tính công.

Vị khách hàng nữ còn tính toán đến từng cái áo mưa khiến nhiều người ngán ngẩm. Sau một hồi đôi co, cô gái cho rằng người chụp đang có một thái độ làm việc vô trách nhiệm và sẽ không đồng ý cho trả bất cứ một khoản nào cho bộ ảnh. Ngoài ra, vị khách cũng bày tỏ quan điểm của mình rằng họ bỏ công ra để làm mẫu cho anh "phó nháy" cũng mất rất nhều thời gian. Hiện hai vị khách nữ vẫn chưa lên tiếng, sau khi người thợ chụp công khai chia sẻ lên mạng xã hội toàn bộ câu chuyện.

Đây không phải là lần đầu tiên những rắc rối liên quan đến vấn đề mướn nhiếp ảnh gia khiến những người trong cuộc bức xúc. Trước đó, những vụ việc như quỵt tiền ảnh cưới, chê ảnh xấu không trả tiền... cũng đã từng khiến dư luận xôn xao suốt một thời gian dài.

Ý Nhiên

11/01/17 12:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang