Đây mới là "người Mẹ của năm", bỏ việc cùng con du lịch khắp nơi

03/01/17 16:31
Những chuyến đi chưa bao giờ là nhàm chán nếu bạn muốn khám phá thể giới này. Với ý nghĩ đó, người mẹ 42 tuổi này đã nghỉ việc để cùng cô con gái du lịch khắp nơi. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ bắt đầu khi cô nhận ra cuộc đời quá ngắn để sống...

Quên đi những sự kiện thế giới, năm 2016 của mỗi người kết thúc theo những cách khác nhau. Có người nhìn lại 2016 với những kỉ niệm khó quên, có người thành công, có người thất bại. Nhưng với 2 mẹ con đến từ Sydney (Úc), năm 2016 khép lại với những trải nghiệm thú vị từ chuyến du lịch kéo dài 1 năm.

Lang thang trên những trang thông tin du lịch, bạn sẽ thấy cái tên Evie Farrell cùng cô con gái nhỏ Emily (5 tuổi) không còn mấy xa lạ.

Hai mẹ con Evie Farrell và Emily đã đi đến 13 quốc gia trong vòng 1 năm qua.

Với 30.000 AUD (tương đương khoảng 500 triệu VND) cùng với chiếc balo du lịch, hai mẹ con đã rong ruổi đến khắp mọi nơi, từ những thiên đường du lịch như Singapore, Hongkong, Mỹ cho đến những vùng đất "cấm địa" như Syria, Mongolia.

 

Nguyên nhân khiến bà mẹ 42 tuổi có quyết định táo bạo này cũng khiến nhiều người phải cảm động. Farrell vốn là một nhân viên văn phòng. Tưởng rằng cuộc đời sẽ gắn trọn với 4 bức tường nơi công sở, Farrell chợt nhận ra rằng cuộc sống quá ngắn ngủi từ sau cái chết của bạn thân mình. Cô bạn thân được Farrell cho là "tuyệt vời và tốt bụng" đã qua đời vì căn bệnh ung thư. 

Sau sự ra đi đau lòng ấy, Farrell thấy được việc mình làm trong suốt những năm qua chỉ để tồn tại chứ không phải sống. Chính vì thế, cô quyết định nghỉ việc và cùng con gái Emily rong ruổi khắp nơi suốt 1 năm qua.

"Cô bạn của tôi đã ra đi vì bệnh ung thư", cô xúc động cho biết, "điều đó nhắc nhở tôi rằng phải biết trân trọng cuộc sống và làm những điều có thể trước khi quá muộn".

Đi, không chỉ để sống. Những chuyến đi này còn giúp Emily trải nghiệm cuộc sống bên ngoài một cách chân thực nhất chứ không chỉ học từ sách vở. 

Lớp học của "cô giáo" Evie Farrell và Emily ở khắp mọi nơi mà không bị ràng buộc trong không gian chật hẹp.

Tôi luôn nghe những bậc cha mẹ nhắc nhở con cái mình rằng: "Lo học trước, đi du lịch rồi dành thời gian học như thế nào". Nhưng thực sự rằng thế giới ngoài kia còn chứa rất nhiều điều mà không một quyển sách nào có thể tóm tắt đầy đủ. Như Farrell nghĩ, "chúng tôi có thể cùng học ở dưới tán cây hay ở một bờ biển đẹp".

"Con bé sẽ nhớ rằng khi còn nhỏ đã được trải qua những trải nghiệm đáng nhớ, học hỏi và khám phá thế giới ngoài kia", cô chia sẻ.

Chứng kiến con mình lớn lên qua những trải nghiệm trong hành trình từ việc lặn biển, leo núi, bà mẹ 42 tuổi mừng rỡ: "Chuyến đi giúp con bé trở nên gan dạ và dũng cảm hơn rất nhiều. Emmie trưởng thành hơn từng ngày và còn hơn cả tôi mong đợi".

Evie Farrell cho biết cô vẫn còn rất nhiều dự định trong thời gian tới vì qua những chuyến đi, cô thấy được rằng Emily đã lớn hơn rất nhiều.

Trong dự định sắp tới của mình, mẹ Farrell còn hi vọng rằng có thể cho thuê ngôi nhà hiện tại của mình và sử dụng số tiền đó để cùng Emily du lịch châu Á trong năm nay. Điểm dừng chân tiếp theo của 2 mẹ con lần lượt là Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanma và Trung Quốc.

"Tôi thực sự muốn những bậc làm cha mẹ khác thấy được rằng họ có thể cùng con mình đi du lịch và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời", cô nói.

Một số hình ảnh trong hành trình vòng quanh thế giới của 2 mẹ con:

Ảnh: Instagram/mumpacktravel

 

Puta

03/01/17 16:31

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang