Hết rồng Pikachu, đến lượt gà trang trí Tết Đinh Dậu ở Quảng Ngãi bị chê tơi tả

10/01/17 08:00
Vì là Tết Đinh Dậu nên sẽ có nhiều biểu tượng trang trí bằng hình gà, dù vậy, vẫn còn đó nhiều chỗ chưa đẹp và nhận về nhiều ý kiến phản hồi.

Tết Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần, vì là năm Dậu nên tất nhiên ở khắp mọi nơi, chủ đề trang trí chính để chào đón năm mới là biểu tượng con gà. Đã gọi là trang trí thì phải đẹp, tuy nhiên, mới đây cư dân mạng lại được dịp truyền tay nhau hình ảnh cặp gà được tạo hình bằng lá dừa ở công viên Ba Tơ, TP. Quảng Ngãi với hình dáng khá... kỳ dị.

Cặp gà trang trí nhận không ít "gạch đá" của cư dân mạng.

Cụ thể, cặp gà trên có chiều cao gần 2m, màu sắc sặc sỡ, được làm hoàn toàn bằng lá dừa, đặt ngay cửa chính của công viên (mặt đường Bà Triệu), nhằm làm đẹp cho Thành phố, chào mừng dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Dù vậy, sau khi hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, ngoại hình của cặp gà đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng.

Cặp gà "khủng" với chiều cao khoảng 2m.

Bạn T.N bình luận: "Gà rất đẹp, từ lông gà cho đến cái mào, cái mỏ. Tuy nhiên con gà này... mắt lác", thậm chí nhiều người còn bày tỏ không phân biệt được đây là gà trống hay gà mái. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều ý kiến khác nhận xét cặp gà này ăn đứt rồng Pikachu ở Thanh Hóa về mặt... nhan sắc. "Làm thế này vừa đẹp, đúng con giáp năm nay, lại vừa tiết kiệm khi làm bằng lá dừa" - người dùng T.K viết.

Cặp gà bị khá nhiều ý kiến cho rằng mắt bị... lác.

Được biết, vào sáng nay (10/1), hơn 20 công nhân đã tất bật với công việc thay tấm áo mới cho công viên Ba Tơ, TP. Quảng Ngãi, để phục vụ cho nhu cầu vui chơi của người dân trong dịp Tết cổ truyền 2017 mặc dù thời tiết lúc này có mưa phùn. 

Ngoài cặp gà "khủng" còn có các biểu tượng trang trí khác như hoa mai, hướng dương cũng với những nguyên liệu thân thiện với môi trường như tre, nứa...

Các biểu tượng hoa tượng trưng cho một mùa xuân nữa lại về.
Nguyên vật liệu chính hoàn toàn bằng tre, nứa...

Có thể nói, các công trình, dự án trang trí, làm đẹp để chào đón dịp Tết Đinh Dậu 2017 năm nay nhận về không ít ý kiến phản ánh, từ đèn trang trí trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, rồng Pikachu ở Hải Phòng, cho đến cặp gà "khủng" ở TP. Quảng Ngãi.

Ý Nhiên

10/01/17 08:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang