Ráo riết truy tìm 50 con rắn hổ mang cực độc sổng chuồng

17/10/16 07:00
KHỎE+
Các nhà chức trách ở Nam Kinh, Trung Quốc đang tìm kiếm khoảng 50 con rắn cực độc trốn thoát từ một trang trại nuôi rắn trái phép.

Một con rắn hổ mang đất trưởng thành có thể dài tới 2 mét

Theo BBC, 200 con rắn hổ mang đất còn nhỏ đã trốn thoát khỏi trang trại nuôi ở Nam Kinh hồi tháng 8 vừa qua. Đến nay có khoảng 150 con đã bị giết hoặc bị bắt trở lại. Tân Hoa Xã đưa tin những con rắn hổ mang đất này dài khoảng 20 cm.

Rắn được nuôi để làm nguyên liệu cho nhiều loại thuốc truyền thống ở đất nước này. Rắn hổ mang đất có nọc cực độc, có thể gây chết người nếu không kịp thời chữa trị. Tuy nhiên, những con rắn còn nhỏ ít độc hơn những con trưởng thành.

Hồi tháng 8, tổng cộng 1.820 quả trứng rắn hổ mang đất được đưa đến trang trại chăn nuôi không phép Chunyi, trong đó 1.500 quả đã nở.

Tuy nhiên phải đến tháng 10, khi một người dân ở huyện Lục Hoà phát hiện và giết chết một con rắn hổ mang đất trong nhà thì các nhà chức trách mới biết về vụ rắn sổng chuồng số lượng lớn này. Hiện trang trại nuôi rắn đã bị đóng cửa.

Câu chuyện rắn trốn thoát khỏi các trang trại ở Trung Quốc không phải là quá hiếm. Hồi tháng 8 vừa qua, có khoảng 23 con rắn hổ mang bé đã trồn thoát ra ngoài từ một trại nuôi ở Tứ Xuyên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

Hoàng Dung (Lược dịch)

17/10/16 07:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang