"Thật ra từ lâu nay anh luôn yêu em..." - trào lưu tỏ tình với bạn thân đang sốt sình sịch

11/01/17 09:00
Để trêu chọc đứa bạn thân có trăm phương nghìn cách, nhưng kiểu tỏ tình rằng "Thật ra từ lâu nay anh luôn yêu em..." sẽ đem đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho những người tham gia.

Có thể nói giới trẻ là bộ phận luôn đi tiên phong trong các trào lưu "độc", lạ, thậm chí còn có chút "lầy" và mang tính giải trí cao. Mới đây nhất, trào lưu "thử lòng bạn thân" bằng cách nhắn tin "Thật ra từ lâu nay anh luôn yêu em..." khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng hưởng ứng.

Cụ thể, bạn chỉ cần nhắn tin cho đứa bạn thân theo nguyên văn như sau và chờ xem phản ứng của nó: "Thật ra từ lâu nay anh luôn yêu em, hông biết em có nhận ra hay không? Anh sợ nói ra như thế này anh sẽ đánh mất mối quan hệ hiện tại của anh với em, nhưng anh vẫn phải nói, anh không muốn làm bạn em nữa. Mong em khi đọc xong những dòng này đừng tránh mặt anh em nhé? Anh yêu em!". Rất nhiều tình hướng "dở khóc dở cười" xảy ra được các nhân vật chính chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội.

Câu trả lời không thể phũ hơn này là cái kết "đắng" cho một tình bạn.
Trò đùa đã khiến bạn nhận ra được giá trị của bản thân trong lòng người khác một cách khá đau lòng.
Câu trả lời "Ok" kèm biểu tượng mặt cười mỉm báo hiệu một tình bạn nữa lại sắp kết thúc.
Đây là kết quả không ai mong muốn nhất khi người bạn thân đã chặn luôn Facebook bởi trò đùa này,
Kiểu trả lời nửa đùa nửa thật, không có gì rõ ràng này hẳn sẽ khiến người nhắn đau đầu lắm đây.
Kế hoạch thất bại hoàn toàn khi đứa bạn thân cũng nắm bắt trào lưu.
Đây phải chăng là thành phần không có nổi một đứa bạn thân trong truyền thuyết!
Sự nghiêm túc của cô gái này sẽ khiến chủ nhân tin nhắn lúng túng không ít bởi không biết trả lời tiếp theo như thế nào, nếu thừa nhận đây là một trò đùa chắc chắn sẽ khiến cô gái nổi giận, nhưng lại không thể thừa nhận tình cảm.
Có lẻ đây là kết quả... ngoài sức mong đợi khi chỉ đơn thuần là một trò đùa lại vô tình hiểu được tình cảm của đứa bạn thân lâu năm.

Tương tự, cách đây không lâu, các trào lưu nhắn tin giả bị bắt cóc để tống tiền hay cố tình gửi nhầm tin nhắn hé lộ mình đang có một mối quan hệ "ngoài luồng" với người thứ ba để gửi đến các ông chồng/người yêu cũng khiến dân tình xôn xao suốt một thời gian.

Vì trào lưu vô cùng đơn giản, nên các cách thức gọi chung là "thử lòng" này nhanh chóng thu hút sự hưởng ứng từ phía giới trẻ. Chỉ cần dạo một vòng mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp 1001 kiểu phản ứng khác nhau, có trường hợp "cười ra nước mắt" mà chính người bày trò cũng không biết xử trí ra sao.

Dù biết chỉ là một trò đùa, nhưng mỗi người cũng cần cân nhắc trước khi thực hiện, bởi rất có thể, chúng ta sẽ mất đi vĩnh viễn những mối quan hệ thân thiết mà không có cơ hội giải thích.

Ý Nhiên

11/01/17 09:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang