Ý kiến về thái độ không tốt của Bs.Minh trong vụ "gác chân lên ghế" là không có cơ sở

06/10/17 15:45
BV Mắt TW đề nghị khoa Mắt trẻ em hạ 1 bậc thi đua trong tháng 9 của nữ bác sĩ gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân

Trong báo cáo số 1106/BC-BVMTW gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh liên quan đến việc xử lý đối với bác sĩ gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân mà báo chí và dư luận phản ánh, ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc BV Mắt TƯ cho biết, sau khi xuất hiện clip TS.BS Nguyễn Thị M. gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân, BV đã lập tổ công tác gồm 3 thành viên, trong đó có trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, trưởng phòng Tổ chức cán bộ và trưởng Khoa Mắt trẻ em để xác minh, làm rõ sự việc này.

Theo đó, sau khi xác minh, tổ công tác đã họp toàn khoa lần 1 để xem xét vụ việc. Giám đốc BV Mắt cũng đã yêu cầu BS M. tạm dừng chuyên môn để viết tường trình lần 2, sau đó họp toàn khoa lần 2, hoàn tất vào ngày 14/9.

“Căn cứ vào báo cáo và đề xuất của tổ công tác cho thấy, quá trình thăm khám của BS M. với bệnh nhi Đỗ Hoàng V.A là đúng quy định và quy trình chuyên môn. Lời nói trong khi đối thoại với người nhà người bệnh là đúng mực, có giải thích rõ ràng. Việc chuyển hội chẩn khi người bệnh còn thắc mắc là đúng”- ông Nguyễn Xuân Hiệp nêu rõ trong báo cáo gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Về tư thế ngồi của BS M., báo cáo của BV Mắt TW cho rằng như thế là chưa phù hợp, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Báo cáo của BV Mắt TW cũng thẳng thắn nêu rõ: Ý kiến về tinh thần thái độ không tốt của TS M. đối với người bệnh là không có cơ sở.

BV Mắt TW cho biết đã yêu cầu toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của BV chấn chỉnh tác phong, tư thế khi tiếp xúc người người bệnh người nhà bệnh nhân cũng như trong làm việc

BV Mắt TW cũng cho biết, bệnh viện đã yêu cầu BS M. rút kinh nghiệm sâu sắc, cần chấn chỉnh tác phong, tư thế khi tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh. Bệnh viện xác định, sai phạm của BS M. chỉ là vô ý, không gây tổn thất cho người bệnh, không ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh, nên đề nghị cho BS M. tiếp tục làm công tác chuyên môn tại Khoa Mắt trẻ em

Tuy nhiên lãnh đạo BV vẫn yêu cầu khoa Mắt trẻ em hạ 1 bậc thi đua trong tháng 9 với BS M.

Qua vụ việc này, giám đốc BV Mắt TW cho biết đã yêu cầu toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của BV chấn chỉnh tác phong, tư thế khi tiếp xúc người người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như trong làm việc, đồng thời đẩy mạnh các lớp bồi dưỡng về giao tiếp, ứng xử.

Trước đó, ngày 11/9, trên mạng xã hội có chia sẻ video về hình ảnh ông bố ở Quảng Ninh đưa con đi khám mắt tại BV Mắt TW có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định.

Ngay sau khi video được chia sẻ trên mạng xã hội đã có nhiều luồng ý kiến, đồng cảm có, chỉ trích có. BS M. sau đó đã thừa nhận tư thế ngồi của mình chưa đẹp mắt và giải thích do làm việc căng thẳng nên đã không tự chủ được tay chân. Tuy nhiên BS M. chia sẻ bà cảm thấy rất tổn thương khi dư luận vội vã đánh giá chuyên môn, thái độ cho rằng bà khám qua loa cho bệnh nhân.

Liên quan đến sự việc này, cùng ngày 11/9, lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng của BV Mắt TW và yêu cầu giải trình về video clip này. Đồng thời đề nghị BV nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Theo: suckhoedoisong.vn

06/10/17 15:45

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang