Số lượng người hiến máu nhóm O tăng vọt, khắc phục tình trạng khan hiếm

26/08/18 14:12
KHỎE+
Trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã đón tiếp hơn 300 lượt người đến đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện

Trong suốt 1 tuần qua (từ ngày 20/8 - 25/8), đông đảo người hiến máu, các CLB, đội, nhóm tình nguyện, các tổ chức xã hội, công ty, doanh nghiệp...đã tham gia hiến máu để cùng chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm nhóm máu O.

Trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã đón tiếp hơn 300 lượt người đến đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. Chỉ trong 7 ngày kêu gọi, đã có hơn 900 đơn vị máu tình nguyện đã được tiếp nhận tại điểm hiến máu cố định Viện Huyết học - Truyền máu TW, trong đó, nhóm máu O chiếm 65% tổng lượng máu tiếp nhận.

Người hiến máu tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu trung ương (Ảnh:Bệnh viện Huyết học - Truyền máu trung ương ) 

Không chỉ riêng tại điểm hiến máu cố định, nhiều điểm hiến máu lưu động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng đã tích cực kêu gọi nhóm máu O để cứu chữa người bệnh. Trong thời gian tới, Viện Huyết học - Truyền máu TW tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc tổ chức các chương trình hiến máu để kịp thời phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Nếu bạn muốn hiến máu tình nguyện, bạn có thể tham gia hiến máu tại nhiều điểm hiến máu cố định hoặc lưu động, hoặc bạn cũng có thể đến hiến máu trực tiếp tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu trung ương.

Nếu bạn ở trong độ tuổi từ 18 - 60 tuổi, có cân nặng tối thiểu trên 42kg (đối với nữ) và 45kg (đối với nam), không mắc các bệnh lây lan qua đường máu, không nhiễm hay có nguy cơ nhiễm HIV, không bị viêm gan B và virus lây qua đường máu, không bị bệnh tim mạch, huyết áp, hô hấp và dạ dày, lần hiến máu gần nhất cách 12 tuần trở lên thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện hiến máu. Hãy đến các cơ sở y tế hoặc các điểm hiến máu lưu động để được tư vấn và thực hiện hiến máu tình nguyện.

Ly Tâm (Tổng hợp)

26/08/18 14:12

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang