Thu được gần 1.200 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu "Youth Day 2018"

27/08/18 14:13
KHỎE+
Ngày hội hiến máu "Youth day 2018" diễn ra với chủ đề "Thanh niên Việt Nam chung tay đẩu lùi Thalassemia” (Bệnh tan máu bẩm sinh)

Trải qua 8 năm liên tiếp tổ chức, ngày hội hiến máu Youth Day 2018 là điểm hẹn của những trái tim nhân ái yêu thích hoạt động hiến máu tình nguyện. Năm nay, chương trình được tổ chức đúng vào thời điểm khan hiếm nhóm máu O đang diễn ra ở nhiều tỉnh/thành phố, đặc biệt là tại Hà Nội, nên chương trình càng có ý nghĩa và góp phần tích cực vào việc huy động một lượng máu lớn cho điều trị.

Ngày hội hiến máu Youth Day 2018 được tổ chức với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu. Chương trình kỳ vọng sẽ vận động được khoảng 50% người hiến máu có nhóm O dựa trên tình trạng khan hiếm máu nhóm O trên nhiều tỉnh, thành phố. Bên cạnh hoạt động hiến máu, trong khuôn khổ Youth Day 2018 còn tổ chức nhiều chương trình khác như: Nhạc hội Youth Day, người tình bí mật, flashmob “Thanh xuân của chúng ta”, khu vườn tình yêu… để người hiến máu được trải nghiệm trong không gian sôi động của giới trẻ.

Người tham gia hiến máu tại ngày hội "Youth day 2018" (Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu trung ương)

Theo TS. BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày Viện cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu 700 đơn vị máu/ngày. Tại Việt Nam, gần 50% dân số có nhóm máu O nên số lượng bệnh nhân cần truyền máu nhóm này luôn cao hơn so với các nhóm máu khác. Ông cũng hy vọng, ngày hội hiến máu Youth Day 2018 sẽ góp phần khắc phục tình trạng này, đồng thời cung cấp thêm lượng máu dự trữ cho kỳ nghỉ lễ tới đây.

Ly Tâm (Tổng hợp)

27/08/18 14:13

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang