9 năm liên tiếp Obama vẫn là người được dân Mỹ ngưỡng mộ nhất

29/12/16 15:04
Trong cuộc bình chọn hằng năm cho gương mặt được người Mỹ ngưỡng mộ nhất, Tổng thống Barack Obama tiếp tục nhận được sự tin yêu của người dân và kéo dài kỷ lục đứng đầu của mình lên 9 năm liên tục.

Mặc dù Donald Trump đã đắc cử Tổng thống và giành được rất nhiều sự quan tâm của dân Mỹ, thế nhưng Barack Obama mới chính là người nhận được sự ngưỡng mộ của đất nước này.

Tổng thống Barack Obama vẫn là người được người Mỹ tin yêu nhất. (Ảnh: Internet)

Mỗi cuối năm, trang web Gallup sẽ tung ra bảng danh sách những cái tên được khâm phục nhất dựa trên lượt bình chọn của chính người dân Mỹ. Sau hiệu ứng của cuộc bầu cử năm nay, Donald Trump đã thu hút sự chú ý đáng kể từ nhiều người với 15% số phiếu bình chọn, tăng vọt so với năm 2015 (5%).

Tuy nhiên, Tổng thống Barack Obama vẫn đứng đầu với 22% số phiếu, tăng so với năm 2015 (17%). Khi kết quả được tung ra vào ngày 28/12, Donald Trump đã tỏ ra khá bất mãn với vị trí thứ 2 của mình và cho rằng quá trình bình chọn đã diễn ra không chính xác. Tuy nhiên ngay vào chiều cùng ngày, Trump đã đính chính lại với các phóng viên và cho rằng: "Kết quả diễn ra hoàn toàn không có vấn đề gì!"

Trong quá khứ, việc các Tổng thống đương nhiệm chiếm được vị trí đứng đầu trong bảng bình chọn này không có gì quá ngạc nhiên. Trong 70 năm qua, đã có 58 lần điều này xảy ra. Ngoại lệ duy nhất vào năm 2008, khi Obama đánh bại Tổng thống đương nhiệm George Bush để trở thành người lãnh đạo nước Mỹ.

 

Bên cạnh đó, trong một cuộc bình chọn khác, ông Obama cũng nhận được 60% số phiếu bầu đồng ý rằng ông nên tiếp tục làm Tổng thống. Điều này thể hiện rõ sự tin yêu của người Mỹ dành cho vị lãnh đạo của mình.

Đứng ở vị trí thứ 3 chính Đức giáo hoàng Pope Francis. Vị trí thứ 4 gọi tên Thượng nghị sĩ Bernie Sander. Đặc biết, phó Tổng thống Mike Pence, người không hề có mặt trong danh sách các năm trước đã xuất hiện ở vị trí thứ 10.

Hillary Clinton đứng đầu và theo sau bởi Michelle Obama trong danh sách dành cho phụ nữ. (Ảnh: Internet)

Trong danh sách dành cho phụ nữ, Hillary Clinton tiếp tục giành vị trí đầu bảng lần thứ 21. Ngoài ra, với những ảnh hưởng của mình, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã đứng nhì. 

Bảng xếp hạng những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ:

Bảng xếp hạng những người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ:

 

 

Đây là một bảng danh sách uy tín đã được Gallup thực hiện từ năm 1946. Kết quả phụ thuộc vào cuộc bình chọn kéo dài từ ngày 7-11/12, để tìm ra cái tên được người Mỹ ngưỡng mộ nhất đến từ khắp nơi trên thế giới. 

 

 

 

Huy Hồ

29/12/16 15:04

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang