Hà Nội thêm phụ nữ 36 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

08/08/17 15:30
KHỎE+
Sáng 8/8, theo tin từ khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết vừa tử vong là chị N.T.N (36 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội).
Bệnh nhân SXH điều trị trong bệnh viện Bạch Mai

Bệnh nhân này tử vong ngày 7/8, do các biến chứng nặng khi mắc sốt xuất huyết. Như vậy, tính đến thời điểm này đây là trường hợp thứ 6 tử vong do căn bệnh này.

Trước đó, bệnh nhân đã nhập viện điều trị được 14 ngày tại bệnh viện, tuy nhiên do suy đa tạng nên bệnh nhân đã tử vong ngày 7/8.

Xác nhận thông tin trên, gia đình bệnh nhân N. cho biết, hiện gia đình đã đưa thi thể chị N. về gia đình để mai táng. Nguồn tin từ phía gia đình cũng cho biết, bệnh nhân nhập viện từ ngày 23/7, đến ngày 26/7 thì bắt đầu rơi vào tình trạng hôn mê và ngày 7/8 thì tử vong.

Như vậy, đây là ca tử vong thứ 6 tại Hà Nội tính từ đầu năm do sốt xuất huyết. Trước đó có 4 trường hợp là người lớn mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh cảnh khác (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ) và một trường hợp 8 tuổi dương tính với sốt xuất huyết kèm bệnh cảnh sốc nhiễm khuẩn.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tuần qua số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng đột biến với 800-1.200 người mỗi ngày, đông nhất là vào thứ hai và thứ sáu. Để giảm tải cho khoa Khám bệnh, bệnh viện đã mở thêm 10 phòng tái khám sốt xuất huyết tại khoa Viêm gan.

Từ ngày 7/8 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải kê thêm khoảng 20 giường tại hội trường để làm khu vực điều trị ban ngày. Tại đây, những bệnh nhân chưa đến mức phải nằm viện sẽ được khám, truyền dịch sau đó về nhà.

Khánh Ngọc

08/08/17 15:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang