Thảm hoạ y khoa ở Hoà Bình: Giám đốc xin từ chức

20/07/17 08:30
KHỎE+
Sau sự cố y khoa tại Đơn nguyên chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong, chiều 19/7, TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện đã xin từ chức.
Ông Trương Quý Dương xin từ chức

Chiều 19/7, theo thông tin trên báo Dân trí, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương - Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình với tư cách người đứng đầu để xảy ra sự cố ngày 29/5 tại Đơn nguyên thận, Khoa hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình vào 14h ngày 19/7 tại bệnh viện.

Chủ trì cuộc họp là bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế, và ông Nguyên Văn Tỵ, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Hòa Bình.

Cuộc họp có 84 người, gồm toàn bộ ban lãnh đạo, đại diện các chi bộ, các cán bộ chủ chốt, trưởng phó các khoa, và đại diện các tổ chức đoàn thể ở BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Cuộc họp kiểm điểm diễn ra nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc.

Sau khi mổ xẻ, phân tích, đưa ra các hình thức kỷ luật, kết quả bỏ phiếu kín cho thấy 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác.

Bà Đinh Thị Tới đánh giá kết quả trên là khách quan, thể hiện sự sáng suốt nhìn nhận và tín nhiệm của mọi người ở BVĐK tỉnh Hòa Bình đối với Giám đốc Bệnh viện.

Về phía ông Trương Quý Dương, ông Dương đã thẳng thắn nhìn nhận về trách nhiệm của mình. Đồng thời ông đề nghị: Trách nhiệm của giám đốc đến đâu thì ông nhận hình thức kỷ luật đến đấy.

Tuy nhiên với trách nhiệm và danh dự của người đứng đầu, bảo vệ uy tín cho ngành, cho tỉnh, ông Trương Quý Dương đã xin thôi vị trí Giám đốc Bệnh Viện, đồng thời ông cũng xin đề nghị được bố trí công tác khác.

Liên quan tới vụ việc tai biến y khoa gây tử song cho 8 người, ông Dương đã bị đình chỉ công tác hai lần để phục vụ điều tra.

Trước đó, theo thông tin phản ánh việc ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh, từng bị kết luận có nhiều sai phạm trong thời gian dài nhưng vẫn "bình chân như vại".

 

Khánh Ngọc

20/07/17 08:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang