TP HCM: Đo thân nhiệt tất cả khách nhập cảnh phòng ngừa cúm A (H7N9)

25/02/17 06:52
KHỎE +Tại nhà ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất, 100% hành khách nhập cảnh được giám sát bằng máy đo thân nhiệt từ xa phòng ngừa dịch cúm A (H7N9).
Kiểm soát thân nhiệt hành khách tại sân bay (Ảnh minh họa)

Trước tình hình dịch cúm A(H7N9) đang tăng nhanh tại một số tỉnh của Trung Quốc, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương ban hành kế hoạch và triển khai phòng, chống dịch bệnh dịch cúm A(H7N9) tại các cửa khẩu của thành phố.

Theo bác sỹ Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, tại nhà ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm tổ chức giám sát thân nhiệt 100% hành khách nhập cảnh bằng máy đo thân nhiệt từ xa, đặc biệt lưu ý những hành khách đến từ vùng có dịch; thực hiện kiểm tra y tế hành khách khi có biểu hiện nghi ngờ.

Ông Tâm cho biết: Đây là công tác thường xuyên từ trước đến nay, nhưng trong giai đoạn này sẽ càng được chú trọng. Khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ, Trung tâm sẽ tổ chức cách ly chặt chẽ và chuyển đến bệnh viện được chỉ định để cách ly, xét nghiệm và quản lý theo quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện khử khuẩn phương tiện, khu vực, vật dụng theo quy định về phòng, chống lây nhiễm; công tác truyền thông cho hành khách đi, đến từ vùng dịch cũng được tăng cường.

 

Theo: VOV

25/02/17 06:52

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang