Bác sĩ trẻ tình nguyện khắc phục hậu quả thiên tai

06/12/17 16:30
Với tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại gian khổ khó khăn, các bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tích cực hưởng ứng phong trào tình nguyện hỗ trợ đồng bào vùng chịu ảnh hưởng thiên tai...

Trong không khí tuổi trẻ cả nước hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiều nơi trên cả nước vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả của các đợt mưa, lũ quét và bão lụt vừa qua. Trước tình hình đó, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 88-KH/TWH và phát động phong trào tình nguyện khắc phục hậu quả thiên tai trong thầy thuốc trẻ.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại gian khổ khó khăn, các bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tích cực hưởng ứng phong trào tình nguyện hỗ trợ đồng bào vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, cụ thể đã ra quân được 3 đoàn bác sĩ trẻ tình nguyện, phối hợp với các cấp bộ Đoàn tổ chức khám bênh, tặng quà cho người dân.

 

Tại Hòa Bình, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Hòa Bình báo cáo kết quả khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Đoàn Kết, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình ngày 28/10/2017, tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 319 người dân nghèo. Phối hợp với Trung tâm tình nguyện Việt Nam thăm hỏi và tặng quà cho học sinh, các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt vùng bão lũ.

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng các y, bác sỹ trong Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho những gia đình bị ảnh hưởng của trận lũ quét vừa qua tại 2 xã Thạch Lương, Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Tổng cộng trên 1.000 đồng bào chính sách và trẻ em nghèo tại 2 xã Thạch Lương, Hạnh Sơn. Các bệnh lý về huyết áp và cơ xương khớp là những vấn đề hay gặp ở đồng bào nơi đây. Viêm mũi họng, suy dinh dưỡng, thiếu máu là những vấn đề chủ yếu trong quá trình khám cho những trẻ em. Một số người dân có bệnh lý nặng như viêm phổi, huyết tán của đồng bào và trẻ em đều được tư vấn chuyển lên tuyến trên để được khám và điều trị kịp thời. Trong khuôn khổ chương trình, các y bác sỹ đã trao tặng người dân nhiều phần quà thiết thực như: 80 thùng sữa, 1.000 quyển vở, 1.000 gói bột canh cho học sinh...

 

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Việt Nam Bệnh viện quận 2 cùng Tỉnh Đoàn Thanh Hoá, chăm sóc sức khoẻ cho bà con xã Công Chính huyện Nông Cống và xã Luận Khê, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. Đoàn khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 1000 người tại 2 xã, đồng thời tặng 40 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, người già neo đơn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Đây là những xã nghèo chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, với dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc, địa hình đồi núi dốc cao, đường xá đi lại khó khăn, ngăn cách bởi nhiều dốc núi khe suối, trình độ dân trí thấp, tỉ lệ hộ nghèo chiếm gần 50%. Chính vì điều kiện khó khăn nên người dân ít được tiếp cận dịch vụ y tế, có bệnh cũng chỉ điều trị bằng những bài thuốc dân gian.

Đồng hành cùng các chương trình khám có nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã liên tục hỗ trợ, ủng hộ những hoạt động ý nghĩa này.

Trong thời gian tới, hưởng ứng phong trào Thanh niên tình nguyện của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, các y bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục các đợt ra quân khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí khắc phục hậu quả thiên tai, giúp cho người dân mau ổn định cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

D.Hải

Theo: suckhoedoisong.vn

06/12/17 16:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang