Bệnh nhân tử vong khi được Trưởng trạm y tế truyền 3 chai dịch

11/01/17 16:47
KHỎE+
Ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1961), trú tại thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh (Đức Thọ-Hà Tĩnh) đã bị tử vong tại nhà ngay sau khi được ông Phan Văn Hợi-Trạm trưởng Trạm y tế xã đến truyền dịch.

Người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 19h (9/1), ông Toàn có hiện tượng chân tay khó cử động và đau bụng nên người nhà gọi anh Phan Văn Hợi - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đức Thanh đến điều trị.

Trạm y tế xã Đức Thanh

Y sĩ Hợi, sau khi thăm khám, đo áp huyết đã tiến hành truyền dịch cho bệnh nhân. Vừa truyền hết 1 chai dịch, ông Toàn có biểu hiện đi ngoài, miệng rỉ máu, người nhà lo lắng và báo lại với ông Hợi.

Tuy nhiên, ông Hợi khẳng định, những biểu hiện của bệnh nhân là bình thường rồi tiếp tục truyền thêm 2 chai. Khi gần hết chai thứ 3, ông Toàn nôn thốc nôn tháo, miệng và mũi có dịch màu đen rồi lịm dần và tắt thở vào lúc 23h cùng ngày.

Sự việc ngay sau đó đã được người nhà nạn nhân trình báo cơ quan chức năng.

Sáng 10/1, cơ quan Pháp y đã tổ chức khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân về cái chết của ông Toàn.

Chiều 10/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ cho biết: "Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu trung tâm y tế dự phòng huyện và Trạm Y tế xã Đức Thanh báo cáo sự việc.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, bệnh nhân Toàn đau ốm từ lâu. Việc y sĩ Hợi tiến hành chữa trị và cấp cứu cho ông Toàn là ngoài giờ.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng trong cái chết của bệnh nhân Toàn có phần non kém về nghiệp vụ của y sĩ Hợi. Y sĩ Hợi đã không tiên lượng được tình trạng sức khỏe của bênh nhân nên cho tiến hành cấp cứu tại nhà. Đáng ra, trong trường hợp này cần chuyển lên tuyến trên kịp thời.

Song việc y sĩ Hợi tiến hành cấp cứu là do người nhà bệnh nhân Toàn yêu cầu”.

Hiện, ông Hợi đang được cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ nguyên nhân về cái chết của bệnh nhân Toàn.

Trương Hoa

11/01/17 16:47

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang