Chồng chết, vợ nguy kịch vì ngộ độc sau khi uống rượu thuốc

18/09/18 15:25
Hai vợ chồng cùng sử dụng rượu ngâm cây thuốc (không rõ loại) rồi rơi vào tình trạng mệt mỏi, đau đầu. Khi người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu, người chồng đã tử vong, người vợ trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 18.9, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu vợ chồng Hoàng Văn P và Nông Thị D (ở Cao Lộc, Lạng Sơn). Tuy nhiên, người chồng đã tử vong trước đó, người vợ trong tình trạng nguy kịch nhưng đã được cấp cứu kịp thời.

Chồng chết, vợ nguy kịch vì ngộ độc sau khi uống rượu thuốc - Ảnh 1.
 

 Theo người nhà, 2 vợ chồng có uống rượu ngâm cây thuốc (không rõ loại). Trước vào viện khoảng 1 tiếng, chị D thấy mệt, đau đầu nhiều, còn anh P nằm bất động trên giường, gia đình gọi hỏi nhưng không thấy trả lời.

Lúc vào viện, anh P đã tử vong, còn chị D được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Hiện tại, tình trạng sức khỏe chị đã ổn định và được xuất viện.

Tình trạng ngộ độc rượu đang có chiều hướng gia tăng. Từ tháng 8.2018 đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 28 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu. 

Tại các tỉnh miền núi, trong đó có Lạng Sơn, người dân thường dùng các bộ phận một số loại cây rừng để ngâm rượu. 

Một số loại cây chứa độc, có hình dáng giống với cây thuốc, khó phân biệt bằng mắt thường, rất nguy hiểm nếu nhầm.

Người dân cần lưu ý hạn chế sử dụng rượu; tuyệt đối không uống các loại rượu ngâm thuốc không rõ nguồn gốc (đã từng xảy ra các vụ ngộ độc nhiều người chết do uống loại rượu này ở một số tỉnh khác).

 Sau khi uống rượu, nếu thấy xuất hiện các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu kéo dài, đau bụng, nôn nhiều, cần đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

LH

Theo: Trí Thức Trẻ

18/09/18 15:25

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang