Chuyện đời vợ chồng giáo viên chuyển sang làm nông luôn hạnh phúc vì có nhau

11/04/18 15:00
Vốn là giáo viên tại một trường trung học ở thị xã Gò Công, chú Lưu Văn Tươi và cô Ngô Thị Trắc bất ngờ chuyển sang làm nông vì đồng lương nhà giáo lúc ấy không đủ trang trải cuộc sống.

Thấm thoát đã 40 năm nhưng với vợ chồng chú Tươi thì kí ức chỉ như vừa mới hôm qua.

Hiện tại ruộng gừng của cô chú đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thu hoạch. Ước tính gia đình chú Tươi thu về khoảng 40 triệu đồng từ vụ gừng lần này. Ngoài ra chú còn trồng mồng tơi, rau dền và rau muống để tăng thêm thu nhập.

Theo chú chia sẻ, thời điểm chính là yếu tố quan trọng giúp người nông dân có thể nâng cao lợi nhuận. “Trồng rau không nên đi theo số đông, muốn giá cao phải chọn cái ít người làm”.

Được biết chú cũng là người đầu tiên ở phường 5, thị xã Gò Công thử nghiệm mô hình nuôi cá trê trong thùng nhựa. Dự định những năm về sau vợ chồng chú Tươi chuyển hẳn sang nuôi cá vì công việc nhàn rỗi hơn trồng hoa màu.

Nhớ lại những ngày đầu khi mới ra trường, vợ chồng chú Tươi đã cùng nhau vượt qua nhiều biến cố để có được cuộc sống hạnh phúc, no đủ. Dù không đủ duyên để gắn bó với nghề “gõ đầu trẻ” nhưng chính nghị lực đã giúp cô chú vươn lên ở những giai đoạn khó khăn nhất. Giờ đây sau hơn 40 năm gắn bó bên nhau cô Trắc và chú Tươi hẳn đã an lòng khi nghĩ về một thời tuổi trẻ, dẫu gian khó nhưng lúc nào cũng luôn có nhau bên cạnh.

Nghĩa Coco

11/04/18 15:00
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang