Đến thăm hai làng hoa Tết lớn nhất Nam Bộ

13/02/18 21:52
Cứ mỗi dịp xuân về, khắp các con đường của thị xã Sa Đéc (làng hoa Sa Đéc), tỉnh Đồng Tháp và huyện Chợ Lách (làng hoa Cái Mơn), tỉnh Bến Tre ngập tràn sắc màu hoa tết.

Làng hoa Sa Đéc

Với diện tích vào khoảng 20 ha, làng hoa Sa Đéc vừa cung cấp hoa cho các công trình ở thành phố, vừa đem hoa chưng tết đến khắp nơi ở miền nam, vừa là điểm du lịch, chụp ảnh vô cùng thú vị cho du khách mỗi độ xuân về.

Theo nhiều chủ vườn, hoa Tết năm nay tiêu thụ rất tốt như cúc mâm xôi, sao băng, cúc đồng tiền… Tuy nhiên do mưa trái mùa kéo dài nhiều ngày nên nhiều chậu hoa cúc mâm xôi lâm vào tình trạng nở rộ sớm trước tết.

Những vườn hoa bạt ngàn ở Sa Đéc.

Người dân tranh thủ chăm sóc hoa thật đẹp để tăng giá trị cây.

Những nụ hoa nhú lên tràn đầy sức sống.

Đến nơi đây vào dịp tết, chả có gì ngoài “hoa” cả.

Làng hoa Cái Mơn

Là vựa hoa tết cũng như cây ăn trái lớn nhất miền Nam, chẳng có gì lạ khi làng hoa Cái Mơn, Chợ Lách, Bến Tre hàng năm cung cấp một lượng hoa khổng lồ cho khu vực. Điểm nhấn đặc biệt nơi đây chính là ngoài hoa tết, nhiều nghệ nhân còn tạo dáng cho cây kiểng thành hình thú hay những cấu trúc phức tạp đẹp mắt. Mỗi mùa tết, người dân ở đây có thể kiếm được lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu đồng nhờ trồng hoa tết.

Đa phần hoa ở làng hoa đều được đặt mua trước.

Hoa vạn thọ là loại hoa chưng tết phổ biến nhất.

Góc đường làng hoa giấy nổi tiếng ở Cái Mơn.

Những con đường rực rỡ mà bình yên

Khomtihon

13/02/18 21:52
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang