Đội Futsal Việt Nam đánh bại đội Mexico tại giải tứ hùng ở Trung Quốc

04/12/16 07:00
Vượt qua Mexico với tỷ số 4-3, đội tuyển futsal Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại giải tứ hùng quốc tế đang diễn ra ở Giang Tô (Trung Quốc).

Trận này đội tuyển futsal Việt Nam là đội chủ động tấn công, còn Mexico chủ động phòng ngự. Những phút đầu thế trận khá bế tắc, do chúng ta không có được các tình huống đột phá trước sự phòng thủ chắc chắn của đối phương.

Đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu xuất sắc trước Mexico. (ảnh: internet)

Phút thứ 6, Trọng Luân để mất bóng, Mexico phản công rồi mở tỷ số 1-0. Dù vậy, trước khi hiệp 1 kết thúc, đội tuyển futsal Việt Nam cũng kịp có bàn gỡ hoà. Đấy là tình huống ở 18, cầu thủ Mexico để bóng chạm tay trong khu cấm địa, và Việt Nam được hưởng phạt đền. Từ chấm 6m, Văn Vũ sút phạt đền thành công, san bằng tỷ số 1-1.

Ngay sau đó, các cầu thủ Việt Nam tung liền 3 cú sút đẹp mắt nhưng đều bị thủ môn đối phương phá được. Phút 19, Minh Trí xoay người dứt điểm ghi bàn đẹp mắt, nâng tỷ số lên 2-1.

Sang hiệp 2, trận đấu diễn ra rất kịch tính. Đội tuyển futsal Việt Nam làm chủ hoàn toàn thế trận với nhiều cơ hội được tạo ra trước mũi giày của Quốc Nam, Thái Huy, Minh Trí, Xuân Du.

Đội trưởng Văn Vũ thi đấu xuất sắc ở trận đấu này. (ảnh: internet)

Dù vậy, điều đáng ngạc nhiên là các cầu thủ vừa nêu lại không tận dụng thành công. Đã thế các cầu thủ Việt Nam lại còn phạm hàng loạt lỗi không đáng. Phút 34, Thất Phi phạm lỗi trong vòng cấm, Mexico đá phat đền gỡ hòa 2-2. 

Đến phút 38, Minh Trí phạm lỗi thứ 6 tổng hợp, tạo điều kiện cho đội bóng Trung Mỹ nâng tỷ số lên 3-2

Ngay lập tức Phùng Trọng Luân ghi bàn thắng giúp ĐT Việt Nam gỡ hòa 3-3.

Lúc này đội Việt Nam chuyển sang đá power-play và ở phút 39 Văn Vũ ghi bàn thắng  ấn định chiến thắng 4-3.

Thắng trận này, đội tuyển futsal Việt Nam tạm đứng thứ 2 sau Ukraine.

Thanh Tùng

04/12/16 07:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang