Gần 900 y, bác sĩ tham dự hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế Hà Nội

20/03/17 08:41
KHỎE+
Ngày 19/3/2017, tại Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức Lễ Tổng kết Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế Hà Nội lần XXVII.

Một kỹ thuật tham gia tranh giải của BV Đức Giang 

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần.

Đây là hoạt động khoa học tập trung quy mô lớn được triển khai rộng rãi trong các đơn vị y tế quân, dân y trên địa bàn Hà Nội. Hội thao là diễn đàn để nhiều đề tài, sáng kiến, kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước.

Hội thao năm nay được tổ chức trong 3 ngày 17, 18, 19/3/2017 tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, tập trung vào ngày 19/3/2017 tại Bệnh viện Việt Đức, với sự tham gia của hơn 700 y, bác sỹ, dược sỹ trẻ, 174 kíp kỹ thuật đến từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố với 04 nội dung phong phú.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức đợt khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 suất quà cho gia đình ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa.

Hội thảo “Tuổi trẻ ngành y giỏi chuyên môn, rèn y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh" với 16 đơn vị tham gia là diễn đàn thảo luận, đóng góp ý tưởng sáng tạo về công tác đào tạo, tự rèn luyện, ứng dụng và cải tiến kỹ thuật mới trong chuẩn đoán, điều trị, và quản lý điều hành bệnh viện hướng tới mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả nhất.

Triển lãm "Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô" với sự tham gia của 23 cơ sở y tế trưng bày triển lãm các mô hình, công trình, đề tài ý tưởng sáng tạo, những hình ảnh, thành tích tiêu biểu của các cơ sở y tế đã đạt giải trong các cuộc thi của quốc tế, quốc gia, trung ương và thành phố; các thành tựu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào chăm sóc sức khỏe của nhân dân như: Công nghệ Y tế phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ vật liệu mới, các hình ảnh của các cơ sở y tế.

 

Phương Thúy

20/03/17 08:41

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang