Gò Công: Nông dân thu lời 100 triệu đồng nhờ bán bông Tết

13/02/18 21:50
Gần đến Tết, vườn bông của chú Huỳnh Văn Quang (xã Long Hòa, Thị xã Gò Công) lại nở rộ chuẩn bị phục vụ thị trường tỉnh Tiền Giang và TP. Hồ Chí Minh.

Được biết đây là năm thứ 20 liên tiếp chú Quang kinh doanh hoa tết và thu lợi lợi nhuận đáng kể sau mỗi vụ.

Dù đã bước sang tuổi 64 nhưng chú Quang vẫn cần mẫn với công việc trồng trọt. Hiện tại với  1500 mét vuông chú Quang đã có trên 35 nghìn cây hoa đủ loại như vạn thọ, cúc Đà Lạt, sống đời. Được biết qua mỗi vụ tết gia đình chú thu về khoảng 100 triệu đồng sau khi trừ hết mọi chi phí.

Chú Quang có trên 20 năm kinh nghiệm  trồng hoa

Vườn hoa của chú trồng nhiều loại như vạn thọ, cúc đà lạt, sống đời, hoa giấy

Tổng cộng chú đang có trên 35 nghìn cây hoa các loại

Hoa bắt đầu ra nụ và nở dần khi gần đến tết

Sau mỗi vụ hoa tết chú thu về khoảng 100 triệu đồng

Theo chú chia sẻ, hoa tết khá dễ trồng vì đúng mùa và thời tiết thuận lợi. Mỗi lần tưới chỉ cho khoảng hai kí phân Urê và một kí NPK cho 1000 cây. Lưu ý chỉ tưới với dung lượng vừa đủ để tránh làm chết cây và rụng bông.

Hoa tết tương đối dễ trồng

Mỗi lần tưới cần lưu ý dung lượng tránh làm hư hại đến hoa

Nhiều thương lái cũng đã đặt hàng bông của chú Quang

Thời tiết là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa

Khó khăn nhất là ở giai đoạn làm giống. Nhờ có người quen ở Đà Lạt nên chú Quang chủ yếu mua cây giống tại đó và vận chuyển về Gò Công. Nhớ lại thuở đầu trồng hoa, chú kể có những lúc phải đạp xe đến tận Sa Đéc với quãng đường dài hơn 120 cây số. Mua xong thì ngủ lại qua đêm ở sân vận đông đến sáng hôm sau mới về. Gian nan tận mấy năm trời mới có được thành quả như ngày hôm nay.

Cúc Đà Lạt mua tại vườn chỉ có giá ba nghìn một cây

Có những lúc chú Quang phải đạp xe 120 cây số để tìm mua cây giống

Gần đến tết chú sẽ mang ra thị xã và vận chuyển hoa lên TP. Hồ Chí Minh cũng như một số huyện lận cận như Gò Công Đông, Gò Công Tây

Hiện vạn thọ mua tại vườn chỉ có giá 8 nghìn một cây, cúc Đà Lạt dao động từ 3-5 nghìn một cây. Sau tết gia đình chú Quang sẽ trở lại trồng rau cải và chuẩn bị cho một mùa bông nở rộ sắp sửa.

Nghĩa Coco

13/02/18 21:50
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang