Hà Nội: Bộ Y tế mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2018

31/05/18 21:00
KHỎE+
Chiều 31-5, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5).

Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2018 tại Hà Nội được tổ chức bởi Văn phòng Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tại buổi mít tinh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Luật phòng chống thuốc và công bố giải thưởng của Bộ Y tế Việt Nam tại Hội nghị thế giới về "Thuốc lá hay sức khỏe" vì những thành tựu nổi bật trong theo dõi, giám sát sử dụng thuốc lá và các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá.

"Ước tính có khoảng trên 20 triệu nam giới hút thuốc. Đây là một con số rất lớn. Bỏ thuốc lá không phải là dễ. Tuy nhiên, chế tài xử phạt ở Việt Nam chưa đạt được như mong muốn. Ở các nước thì xử phạt nghiêm khắc, còn ở Việt Nam việc xử phạt khó khăn, mặc dù chúng ta đã có luật" - ông Lương Ngọc Khuê cho biết.

Buổi mít tinh cũng có sự tham dự của Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Kidong Park - trưởng đại diện văn phòng tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam. Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tieesnd dã có phát biểu hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá.

Buổi lễ mít tinh còn có  hoạt động trình diễn flashmob do gần 100 bạn sinh viên thể hiện, cùng với đó là diễu hành bằng xe đạp trên nhiều tuyến phố của thủ đô, với các thông điệp về cuộc sống không khói thuốc lá

Ly Tâm

31/05/18 21:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang