Không khởi tố vụ Giám đốc DN hành hung Bác sỹ BV Đa khoa 115 Nghệ An

28/02/18 10:09
KHỎE+
Do không đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (GĐ Công ty CP Xây lắp Tân Thắng) trong vụ hành hung Bác sỹ nên Cơ quan CSĐT không khởi tố, mà chuyển hồ sơ cho CA TP Vinh để xử phạt hành chính theo quy định.
Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng lao vào hành hung Bác sỹ Minh tại Khoa cấp cứu. (Ảnh cắt từ Camera an ninh BV)

Ngày 21/9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã có kết luận điều tra về “Vụ việc đánh bác sỹ và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa 115 tỉnh Nghệ An ngày 18/8/2017”.

Theo bản kết luận của Cơ quan CSĐT, "hoạt động tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị của kíp y, bác sỹ trực phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 tỉnh Nghệ An tối ngày 18/8/2017 được diễn ra liên tục, đúng chức năng, nhiệm vụ, không phải bỏ mặc “cả tiếng đồng hồ” như lời của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Tân Thắng)".

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành vi đánh bác sỹ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa nhưng gây thương tích không lớn. Sau khi bị đánh, bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa không đi khám, không phải điều trị, không đề nghị giám định tỷ lệ thương tật. Do đó không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”

Bên cạnh đó, hành vi của ông Thắng diễn ra trong phòng trực cấp cứu trong khoảng thời gian 2,5 phút, không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của Bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” và không đủ yếu tố cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, trong vụ việc này, ông Thắng đã có những hành vi vi phạm pháp luật hành chính, gồm: “Có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, “Gây mất trật tự ở Bệnh viện” và “Xâm hại đến sức khỏe của người khác”.

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch Phường Trung Đô, TP Vinh cầm ghế can ngăn sự việc. (Ảnh cắt từ Camera an ninh BV)

Đối với ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh), CQĐT xác định có hành vi vi phạm pháp luật hành chính “gây mất trật tự ở bệnh viện”. Ngoài ra, chiếu theo quy định về ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Huân đã có hành vi “thiếu văn hóa làm mất an ninh, trật tự”.

Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa 115 tỉnh Nghệ An vào ngày 18/8/2017 mà chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP Vinh để xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, khoảng 21h30’ ngày 18/8, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú ở huyện Đô Lương) bị tai nạn giao thông. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân Nam tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt.

Trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, Bác sỹ Hoàng Thị Minh (người đang làm nhiệm vụ tại Khoa cấp cứu) đã bị ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Tân Thắng, đóng trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) lao vào chửi bới rồi đánh đập khiến bác sỹ Minh loạng choạng, ngã ra phía sau (Bệnh nhân Nam là công nhân làm việc tại Công ty của ông Thắng - PV).

Khi phát hiện bác sỹ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa chạy lại can ngăn, tuy nhiên cũng bị ông Thắng xông lại chửi bới và đe dọa.

Điều đặc biệt, trong vụ việc còn có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh. (là người nhà của bệnh nhân Nam – PV). Toàn bộ vụ việc đã được camera an ninh của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An ghi lại.
 

Việt Hòa

28/02/18 10:09

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang