Mát mắt với vườn rau thơm mè Hàn Quốc xanh tốt ở Củ Chi

11/06/18 09:12
Rau thơm mè là loại rau thơm có xuất sứ Hàn Quốc, luôn được các nhà hàng món nướng Hàn Quốc lựa chọn phục vụ.

Rau thơm mè khi dùng kèm các món thịt nướng sẽ làm tăng hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn mà người Hàn rất ưa chuộng.

Rau thơm mè Hàn Quốc hay còn gọi là lá vừng Hàn Quốc hay tía tô Hàn Quốc là loại rau ăn lá, lá có hai màu, mặt trên lá màu xanh và mặt dưới lá màu tím nhạt. Lá rau thơm mè được biết là loài thảo mộc có hương vị độc đáo giữa bạc hà và húng quế là loại rau thường được dùng ăn kèm với các món nướng như thịt bò nướng, thịt heo nướng…

Rau thơm mè là loại rau thơm có xuất sứ Hàn Quốc, luôn được các nhà hàng món nướng Hàn Quốc lựa chọn phục vụ.

Thay vì phải mua rau nhập khẩu với giá đắt đỏ thì người Hàn đã chọn trồng loại rau thơm đặc biệt này tại huyện Củ Chi (TP.HCM) để cung cấp cho các nhà hàng Hàn Quốc trong nội thành. Điều kiện, quy trình trồng và chăm sóc loại rau này cũng rất khắt khe để đảm bảo chất lượng rau cung cấp. Nhưng đổi lại đây là loại rau có giá bán ra rất cao, khoảng 80.000 -130.000/kg tùy thời điểm và chất lượng.

Thay vì phải mua rau nhập khẩu với giá đắt đỏ thì người Hàn đã chọn trồng loại rau thơm đặc biệt này tại huyện Củ Chi (TP.HCM) để cung cấp cho các nhà hàng Hàn Quốc trong nội thành.

Đây là loại rau có giá bán ra rất cao, khoảng 80.000 -130.000/kg tùy thời điểm và chất lượng

Trước khi gieo hạt, người trồng phải chuẩn bị đất màu mỡ, giàu mùn tốt nhất trộn phân hoại mục, đất thoát nước tốt, cây ưa đất chua có độ chua, có mức độ pH khoảng từ 5.5 đến 6.5. Nếu đất quá chua, phải thêm vôi vườn vào đất theo tỷ lệ được đề nghị trên bao bì.

Sau đó, có thể san phẳng mặt đất gieo xạ trực tiếp lên trên mà không cần phải gieo cây con bên ngoài. Hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm và cây chỉ có thể phát triển mạnh, có màu sắc tốt nhất ở nhiệt độ ấm nên việc đầu tư hệ thống đèn để cung cấp đủ sáng và giữ ấm về đêm là rất cần thiết.

Cây chỉ có thể phát triển mạnh, có màu sắc tốt nhất ở nhiệt độ ấm nên việc đầu tư hệ thống đèn để cung cấp đủ sáng và giữ ấm về đêm là rất cần thiết.

Mặc dù, giống lá mè Hàn Quốc phát triển mạnh trong đất ẩm nhưng nó có thể sẽ chết trong điều kiện ngập úng. Vì vậy cần phải tạo những luống đất bằng cách lên luống từ lúc gieo trồng hạt giống sẽ giúp cải thiện vấn đề ngập úng. Đất thoát nước tốt cũng giúp cây phát triển tốt.

Rau thơm mè Hàn Quốc là loại rau dễ trồng, có thể trồng được quanh năm với điều kiện phải tỉ mỉ chăm sóc. Cây trưởng thành trong khoảng 70 ngày nhưng thời gian bắt đầu thu hoạch có thể từ 40 ngày sau khi gieo. Có thể thu hoạch được nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 20 – 25 ngày. Khi thu hoạch nên dùng dụng cụ để cắt thân ở một góc gần gốc cây. Tránh cắt hơn một phần ba lá của cây trong một lần. Như vậy cây có thể phát triển tốt hơn và cho thu hoạch nhiều hơn.

Rau thơm mè Hàn Quốc là loại rau dễ trồng, có thể trồng được quanh năm với điều kiện phải tỉ mỉ chăm sóc.

Hue Bui

11/06/18 09:12
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang