Mướt xanh những giàn khổ qua ngày thu hoạch

08/05/18 14:00
Vụ này vườn khổ qua của anh Nguyễn Thanh Cầm (40 tuổi, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) lại tiếp tục sai trái và hứa hẹn một mùa bội thu.

Hiện tại vườn khổ qua của anh Cầm đang bước vào mùa thu hoạch. Sau khi trồng được 40 ngày khổ qua bắt đầu cho trái. Vụ đầu tiên anh thu hoạch được 4 tấn khổ qua, đến nay ước tính chỉ còn từ 2-3 tấn một vụ do năng suất cây yếu dần khi trồng thường xuyên, không luân canh.

Tuy cho hiệu quả kinh tế cao nhưng trồng khổ qua đòi hỏi nhiều công chăm sóc. “Lúc mới trồng phải bón phân tưới nước thường xuyên để dây leo phát triển mạnh. Mỗi ngày đều phải ra thăm vườn, quan sát kĩ những biểu hiện bất thường để ngăn ngừa sâu bệnh kịp thời”, anh Cầm chia sẻ.

Giá khổ qua hiện vào khoảng 7-8 nghìn một kí, cao nhất được 17 nghìn. Vụ lời nhất anh Cầm thu về gần 17 triệu đồng bao gồm cả chi phí thuốc men. “Thấy xanh mướt vậy chứ cực lắm, nhưng trồng thấy vui vui với kinh tế ổn nên ráng theo”. Vụ tới anh quyết định chuyển sang trồng lại ớt và bắp với mong muốn nâng cao thu nhập cho gia đình.

Nghĩa Coco

08/05/18 14:00
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang